Thứ Sáu, 20/09/2024 07:41 GMT+7

Xã hội

Quản lý tiền công đức: Nguồn lực để bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

(ANTV) - Thông tư số 04 năm 2023 của Bộ Tài chính về hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức sẽ chính thức hiệu lực vào ngày 19/3 tới đây. Với quy định này, người dân kỳ vọng việc quản lý tiền công đức không chỉ minh bạch hơn mà còn giúp cho lĩnh vực di tích, văn hóa có thêm nguồn lực để bảo tồn và phát huy giá trị.

Thế nhưng, thực tế công tác quản lý tiền công đức thời gian qua đang được triển khai ra sao? Liệu rằng với quy định mới chúng ta có thể lấp đầy lỗ hổng trong công tác quản lý tiền công đức trong thời gian tới?

Cục Hàng không yêu cầu báo cáo vụ tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy

Liên quan đến thông tin nhóm tiếp viên hàng không Vietnam Airlines mang ma túy và thuốc lắc từ Pháp về Việt Nam trên chuyến bay VN10 bị bắt giữ tại sân bay Tân Sơn Nhất. Cục Hàng không cho biết đã yêu cầu hãng hàng không và Cảng vụ hàng không miền Nam báo cáo thông tin tiếp viên Vietnam Airlines mang hàng cấm để báo về Bộ Giao thông Vận tải.

Theo đó, trong sáng ngày 17 tháng 3, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines, cho biết đang làm việc với Tổng cục Hải quan và cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, ngày 16-3, chuyến bay VN10 chặng Pari (Pháp) – Sài Gòn (Việt Nam), cơ quan Hải quan tiến hành kiểm tra hành lý của 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines.

Qua đó, phát hiện trong hành lý của những người này có hơn 10kg nghi là ma túy và thuốc lắc.