Thứ Sáu, 20/09/2024 04:33 GMT+7

Xã hội

Quảng Ngãi phát huy mô hình nhóm zalo an toàn giao thông cho học sinh

(ANTV) - Để tăng cường sự gắn kết, tương tác đa chiều, thông tin kịp thời để phòng ngừa, giáo dục học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông, Công an TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cùng với nhà trường và các bậc phụ huynh đã triển khai mô hình "nhóm Zalo niềm vui đến trường - Mọi nẻo đường bình yên". Sau một thời gian triển khai đã có một số tín hiệu tích cực.

Buổi sinh hoạt nhóm zalo "Niềm vui đến trường - Mọi nẻo đường bình yên" giữa Đội CSGT Công an Tp Quảng Ngãi, giáo viên Trường THPT Trần Quốc Tuấn và phụ huynh học sinh. Từ nhóm zalo, CSGT Công an Tp Quảng Ngãi kịp thời cung cấp tình hình học sinh vi phạm giao thông, mất an ninh trật tự ATGT xung quanh cổng trường.

Thực hiện Chỉ thị số 31, ngày 22/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới và ký kết kế hoạch phối hợp đảm bảo TTATGT cho lứa tuổi học sinh, Công an Tp Quảng Ngãi cùng với các trường học trên địa bàn đã triển khai nhóm Zalo “Niềm vui đến trường – Mọi nẻo đường bình yên”.

Qua mô hình nhóm zalo đã phát huy tác dụng tốt, được cấp ủy chính quyền và nhân dân trên địa bàn đồng thuận, ủng hộ và đánh giá cao. Với sự tương tác đa chiều, thông tin nhanh nhạy, kịp thời đã giúp công tác giáo dục, ngăn chặn tình trạng học sinh vi phạm TTSTGT đem lại hiệu quả của đối với Nhà trường, phụ huynh và lực lượng CSGT.

Thông tin từ nhóm zalo, lực lượng Công an phường cũng đã bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, các trường học học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe. Đặc biệt là những vi phạm có nguy cơ gây tai nạn cho học sinh tại khu vực xung quanh cổng trường học như: Lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán; dừng xe, đỗ xe không đúng quy định; điều khiển xe đi ngược chiều. Cũng như xử lý nghiêm các trường hợp phụ huynh đưa đón con em vi phạm trật tự an toàn giao thông tại các tuyến đường gần khu vực trường học.

Bên cạnh nhóm zalo, lực lượng CSGT Công an Tp Quảng Ngãi đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là những vi phạm có nguy cơ gây tai nạn cho học sinh. Đối với các trường hợp vi phạm, đơn vị sẽ gửi thông báo về nhà trường để có hình thức xử lý và biện pháp giáo dục phù hợp.