Thứ Sáu, 20/09/2024 06:58 GMT+7

Rực rỡ sắc hoa mùa hạ

(ANTV) - Tháng 5 về, trên từng con đường, góc phố đều ngập tràn sắc hoa. Đó là sắc đỏ của hoa phượng, sắc tím của bằng lăng, sắc vàng của hoa hoàng yến. Đối với những người yêu thích chụp ảnh, thì đây chính là thời điểm lý tưởng để lưu lại những khoảnh khắc thi vị với các loài hoa tuyệt đẹp này. Những bức hình đẹp rực rỡ sắc màu của mùa hạ vì vậy cũng liên tục xuất hiện trên khắp các nền tảng mạng xã hội trong những ngày qua.

Bằng lăng là loài hoa nở sớm nhất. Giữa cái nắng chói chang đầu hè, những bông hoa bằng lăng tím xuất hiện, nở thành chùm phủ lên nền xanh của lá. Bằng lăng có nhiều cung bậc màu sắc khác nhau, màu hoa tím nhạt, phớt hồng, sắc tím ngọt ngào, hương thơm nhè nhẹ. Trên khắp các tuyến đường, công sở hay trường học, nhiều bạn trẻ mê mẩn check in lưu lại những khoảnh khắc đẹp bên hoa bằng lăng.

Trên các diễn đàn mạng xã hội, rất đông cư dân mạng đã hào hứng chia sẻ địa điểm “check in” đẹp cùng hoa bằng lăng. Theo đó Hoàng Cầu, Hoàng Quốc Việt, Trần Thái Tông hay Kim Mã là những tuyến phố tại Hà Nội đang nở rộ sắc tím bằng lăng, rất thuận tiện để người dân tới ngắm cảnh, cũng như chụp ảnh.

Việc ghi dấu cùng những mỗi mùa hoa đã trở thành nét đẹp trong đời sống tinh thần, văn hóa của người Hà Nội. Không chỉ mang lại nhiều niềm vui, năng lượng tích cực mà còn bồi đắp thêm cho mỗi người tình yêu Hà Nội.

Tháng 5 – tháng của những chùm bằng lăng tím, và cả những cành phượng vĩ đỏ rạo rực, nồng nàn. Không biết từ bao giờ, tháng 5 gắn liền với rất nhiều loài hoa của tuổi học trò, của mùa chia xa. Để rồi mỗi dịp hè tới chúng ta đều muốn chụp cùng bằng lăng hay phượng hồng như một cách để lưu giữ hay nhớ lại tuổi thanh xuân.

Những hình ảnh đẹp, những khoảnh khắc đáng nhớ. Sắc màu mùa hạ rực rỡ trên khắp các trang mạng xã hội…Trong cái nắng oi ả của đất trời, mỗi người đều tự tìm cho mình những cách khác nhau để thưởng thức và cảm nhận vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên ban tặng cho cuộc sống.

Những bức hình xinh xắn chụp cùng bằng lăng, phượng vĩ đang được đông đảo cư dân mạng chia sẻ. Còn bạn, bạn đã có riêng cho mình những bức ảnh như vậy chưa? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi trên fanpage của Truyền hình CAND để cùng lan tỏa tô điểm thêm cho bức tranh mùa hạ.