Thứ Sáu, 20/09/2024 05:14 GMT+7

Xã hội

Sẵn sàng cơ sở vật chất chào đón năm học mới

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày tựu trường năm học mới. Năm nay chương trình giáo dục phổ thông mới tiếp tục triển khai thay sách với khối lớp 5, 9 và 12. Cùng với đội ngũ giáo viên được tập huấn kỹ càng, cơ sở vật chất đang được các cơ sở giáo dục gấp rút hoàn thiện nhằm đón một năm mới hiệu quả cao nhất.

Lát gạch, trang trí khu tiểu cảnh, những công nhân đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để kịp hoàn thiện công trình trước lễ khai giảng. Năm học này, thầy và trò của trường Tiểu học Đại Mỗ 3 có một niềm vui nhân đôi khi lễ khai giảng sẽ được tổ chức dưới một ngôi trường mới, hiện đại và khang trang hơn.

Ông Nguyễn Khắc Hợp, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đại Mỗ 3, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết, với phòng học và trang thiết bị máy tính máy chiếu tôi tin chắc rằng thì giáo viên được chắp thêm cánh, thầy cô hào hứng phấn khởi mong muốn được thể hiện bản thân, hoàn thành mục tiêu giáo dục phổ thông 2018.

Cũng nằm trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, ngôi trường THCS Tây Mô năm học này được xây mới hoàn toàn trên diện tích 8000 m2. Với 36 phòng học và phòng chức năng được trang bị hiện đại. Đặc biệt những thiết bị dạy học cho chương trình mới cũng đã được đầu tư đồng bộ năm học này gần 700 học sinh sẽ có môi trường học tập mới khang trang và hiện đại.

Bà Vũ Thị Thìn, Hiệu trưởng Trường THCS Tây Mỗ 3, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết, trường hiện đại cơ sở vật chất, nhiêu phòng chức năng tin học, mỹ thuật, âm nhạc, đặc biệt thư viện rộng và đẹp, nhà ăn … giáo viên khi thăm trường rất phấn khởi động lực để làm việc.

Không chỉ đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên cũng được các nhà trường hết sức quan tâm. Bước sang năm thứ 5 được tiếp cận với chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Với những tâm thế rất rõ ràng, các giáo viên đã biết được mình cần phải làm gì để nắm bắt được chương trình sách giáo khoa mới, từ đó có sự tìm tòi sáng tạo trong phương pháp dạy và học để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bà Trần Thị Quyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Văn Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết,  đội ngũ thầy cô lớp 5 các thầy cô có nhiều kinh nghiệm trong việc sắp xếp đội ngũ, nhiều năm kinh nghiệm dạy lớp 5 trong 24-25 ngay đầu hè chúng tôi mời tác giả tập huấn trực tiếp viết sách, những vướng mắc được trực tiếp giải đáp. Đội ngũ tham gia trực tuyến nắm rõ chương trình lớp 5.

Những ngôi trường, lớp học được xây mới, sửa chữa khang trang, bổ sung nhiều trang thiết bị dạy học hiện đại là động lực để các nhà trường bước vào năm học mới với tinh thần quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt.