Thứ Sáu, 20/09/2024 04:28 GMT+7

Sập cầu chui dự án cao tốc Tuyên Quang-Hà Giang

(ANTV) - Tối ngày 16/9, khi đang thi công cầu chui đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang, giàn giáo đỡ sắt thép bất ngờ bị sập làm 1 người tử vong.

Theo cơ quan chức năng, khoảng 19 giờ ngày 16/9, khi đang đổ nền bê tông mặt cầu chui đường cao tốc Tuyên Quang đi Hà Giang, đoạn thuộc thôn Khe Đảng thì giàn giáo đỡ sắt thép bất ngờ đổ sập.

Vụ tai nạn lao động khiến 1 công nhân trú huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La bị thương. Nạn nhân ngay sau đó được đưa đi cấp cứu song đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc (tỉnh Tuyên Quang).

Công an huyện Yên Sơn đã phối hợp lực lượng chức năng khám nghiệm tử thi, bảo vệ hiện trường để điều tra vụ việc..

Thông tuyến đảm bảo giao thông từ Bắc Hà lên Si Ma Cai

Sau nhiều ngày bị chia cắt, ngày 16/9, tuyến đường từ Bắc Hà lên Si Ma Cai của tỉnh Lào Cai đã thông xe. Đây là tuyến giao thông quan trọng phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả thiên tai của hai địa phương trên.

Như đã đưa tin, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, tuyến giao thông từ huyện Bắc Hà đi huyện Si Ma Cai bị mưa lũ làm sạt lở taluy âm tại Km3, Quốc lộ 4E (Bắc Hà - Lùng Phình), đứt toàn bộ gần 100 m nền đường; và điểm sạt lở tại Km260+300, Quốc lộ 4 (Lùng Phình - Si Ma Cai), khối lượng đất, đá lấp toàn bộ nền mặt đường. Do đó, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn.

Để khắc phục các điểm sạt lở đảm bảo việc đi lại của nhân dân, ngành giao thông vận tải đã huy động máy móc, nhân lực tập trung sửa chữa. Sở Giao thông vận tải tỉnh Lào Cai cho biết: Sau gần một tuần khẩn trương khắc phục, đến chiều 16/9, toàn tỉnh đã có 15 tuyến thông đường và còn 6 tuyến chưa thông xe.

Hiện tại, các tuyến đường mới đảm bảo thông đường tối thiểu 1 làn xe, trên địa bàn tỉnh vẫn còn mưa, nguy cơ sạt lở và ngập úng rất cao. Vì vậy lái xe chú ý khi tham gia giao thông chủ động quan sát, điều chỉnh lịch trình khi có tình huống bất ngờ xảy ra../.