Thứ Sáu, 20/09/2024 07:45 GMT+7

Xã hội

Sinh động những tiết học về Bác Hồ

(ANTV) - Bác Hồ, người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Hình ảnh về một lãnh tụ vĩ đại mãi mãi trong tim người Việt Nam và bạn bè quốc tế. Hiện nay, trong các trường học những mẩu truyện ngắn về Bác được các giáo viên lồng ghép qua các bài giảng với nhiều hình thức sáng tạo, sinh động giúp học sinh hiểu rõ hơn về con người và tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, góp phần giáo dục, rèn luyện đạo đức, lối sống cho các em.

Một tiết học tập đọc của các em học sinh lớp 2A, trường tiểu học Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình. Bài học “chiếc rễ đa tròn”, nội dung nói về tình yêu của Bác Hồ dành cho các em thiếu nhi trong bất kì hoàn cảnh nào. Khi Bác nhìn thấy chiếc rễ đa nhỏ, Bác đã nghĩ đến việc làm thành đồ chơi cho các em. N

hưng điều quan trọng ở tiết học này không phải cô nói trò nghe mà giáo viên thể hiện một cách sinh động thông qua hình ảnh, các em trao đổi nhóm. Và ngay sau tiết học, mỗi học sinh sẽ viết bài cảm nhận về Bác.

Cuốn sách “Hồ Chí Minh sự hội tụ tinh hoa, tư tưởng, đạo đức, thành tựu”. Còn cách các em học sinh trường tiểu học Vạn Phúc giới thiệu cuốn sách về cuốn sách này.

Cách kể chuyện diễn cảm cùng video sinh động, giúp các em học sinh hiểu về nội dung cuốn sách. Cũng từ đây, các em hiểu cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Những lời Bác căn dặn thiếu niên nhi đồng hay những học về Bác cho đến tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vẫn đang được các nhà trường thực hiện một cách linh hoạt và sinh động.

Cũng từ những bài học như vậy mà hình ảnh, việc làm, tấm gương của Bác đã tác động, ảnh hưởng sâu sắc đến các em học sinh. Để rồi, dù ở đâu, làm việc gì, các em cũng luôn học tập và noi gương Bác, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.