Thứ Sáu, 20/09/2024 05:01 GMT+7

Sóc Trăng: Tập huấn an ninh mạng và bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng

(ANTV) - Tại Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng, Đại tá Huỳnh Hoài Hận – Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã khai mạc Hội nghị tập huấn an ninh mạng và bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng năm 2024 cho các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND cấp huyện.

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, Đại tá Huỳnh Hoài Hận – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Ủy viên Tiểu ban An toàn, an ninh mạng tỉnh đã khái quát tình hình về an toàn, an ninh mạng trong thời gian qua; khẳng định việc tổ chức hội nghị tập huấn là thật sự cần thiết nhằm nâng cao nhận thức và ý thức về an ninh mạng, an toàn thông tin và bảo vệ dữ liệu cá nhân, bảo vệ chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trên không gian mạng; tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước và bảo vệ bí mật nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm an toàn, an ninh mạng.

Khen thưởng các tập thể phá thành công chuyên án ma túy xuyên quốc gia

UBND Quận 4 (TPHCM) tổ chức trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm trên địa bàn.

Cụ thể, Công an Quận 4 đã phát hiện, xác lập chuyên án đấu tranh, triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn và các quận, huyện khác trong thành phố; bắt giữ đối tượng chủ mưu, cầm đầu và 6 đối tượng đồng phạm; thu giữ gần 10kg ma túy các loại và nhiều tang vật khác có liên quan đến vụ án.

Các đội nghiệp vụ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy CATP qua công tác điều tra mở rộng, đã xác lập hiềm nghi đấu tranh, triệt phá thành công đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ, bắt 4 đối tượng; thu giữ hơn 26kg ma túy các loại.

Chủ tịch UBND Quận 4 đã ký Quyết định tặng Giấy khen kèm tiền thưởng cho 9 tập thể tập thể, gồm Công an Quận 4; Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ; Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy CATP; Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Đội Cảnh sát hình sự, Đội Điều tra tổng hợp, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an Phường 13 Quận 4; Viện Kiểm sát nhân dân Quận 4.