Thứ Sáu, 20/09/2024 04:58 GMT+7

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(ANTV) - Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là một sự kiện quan trọng, thiết thực và ý nghĩa, được tổ chức hàng năm nhằm tuyên truyền, giáo dục và vận động toàn dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Đây là một trong những hoạt động thiết thực để thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm và quyền lợi của toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.Tại tỉnh Lạng Sơn, Ban Chỉ đạo 138 thành phố Lạng Sơn đã tổ chức chương trình “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” điểm tại xã Hoàng Đồng.

Từ sáng sớm, Ban Chỉ đạo 138 thành phố Lạng Sơn đã phối hợp với Trường Đại học Y dược Thái Bình tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho Nhân dân trên địa bàn xã Hoàng Đồng. Hoạt động ý nghĩa, thiết thực này đã thu hút trên 300 người dân có nhu cầu.

Thông qua hoạt động này, vừa giúp cho Nhân dân trên địa bàn được các cán bộ, y, bác sĩ thăm khám, tư vấn sức khoẻ và vừa giúp cho họ có thể đi lại thuận tiện khi diễn ra ngay trên địa bàn.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Ban Chỉ đạo 138 Thành phố Lạng Sơn đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch, biện pháp triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn.

Ban Chỉ đạo 138 phường, xã tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường, xã tổ chức các hoạt động đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực, huy động được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.

Từ đó, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại cơ sở đã tạo khí thế sôi nổi trong đại bộ phận cán bộ và quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Các lực lượng luôn có sự phối hợp trong mọi lĩnh vực công tác phòng ngừa, đấu tranh; chủ động đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an ninh trật tự; tổ chức phân công lực lượng tuần tra bảo vệ đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn, đặc biệt là đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, các ngày tết, các lễ hội.

Kịp thời tổ chức hòa giải thành công nhiều vụ việc liên quan đến mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; giải quyết các vụ việc tại cơ sở. Không để hình thành, phát sinh "điểm nóng" về ANTT góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội của địa phương.

Trong khuôn khổ chương trình, cũng đã diễn ra các hoạt động văn hoá văn nghệ; 14 tập thể, 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn đã được nhận Bằng khen; Ban tổ chức cũng trao tặng 68 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn. Qua đó, đã góp phần đưa Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thực sự trở thành niềm vui chung, thành “sợi dây gắn kết” giữa toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.