Thứ Sáu, 20/09/2024 07:40 GMT+7

Sôi nổi chiến dịch tình nguyện hành quân xanh năm 2024

(ANTV) - Công an TP. HCM tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh năm 2024 trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ toàn thành phố chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Công an Thành phố Tiên phong – Bản lĩnh – Xung kích – Nghĩa tình, Vì nhân dân phục vụ”, Tuổi trẻ Công an thành phố đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: Phát động thi đua cao điểm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội, trao tặng học bổng cho 16 em thiếu nhi là con của cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn.... Đồng thời xác lập các chỉ tiêu, kế hoạch trọng điểm quyết tâm thực hiện thắng lợi trong Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh năm 2024

Các hoạt động được diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi, đầy nhiệt huyết của đông đảo Cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong lực lượng CATP.

Sau Lễ ra quân, Ban thanh niên Công an Thành phố đã thực hiện chuyên đề hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm và kỹ năng nhận diện, phòng tránh tội phạm công nghệ cao cho các em thiếu nhi tại Trại hè Thanh Đa.

Thông qua buổi tuyên truyền, các em thiếu nhi có thêm nhiều kiến thức bổ ích về các kỹ năng phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm khi xảy ra cháy, nổ và nhận biết được những hành vi xấu trên không gian mạng. Hoạt động vô cùng ý nghĩa diễn ra trong sự vui tươi, phấn khởi của hơn 500 bạn thiếu nhi Trại hè Thanh Đa

Trước đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên CATP đã thực hiện công trình thanh niên “Xây dựng Trạm điện, trạm tín hiệu xanh, sạch, đẹp vì mỹ quan đô thị Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên CATP phối hợp các đơn vị thực hiện sơn mới 50 trạm điện, trạm tín hiệu quản lý giao thông, cấp nước. Đây là những điểm thường xuyên bị xịt sơn, dán quảng cáo sai quy định gây phản cảm, ảnh hưởng tiêu cực đến mỹ quan đô thị Thành phố.

Hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, góp phần phòng chống tội phạm tín dụng đen, ngăn chặn tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chỉnh trang mỹ quan đô thị và nâng cao ý thức của cả xã hội trong việc giữ môi trường sống, giữ gìn cảnh quan thành phố.