Thứ Sáu, 20/09/2024 06:54 GMT+7

Hoạt động thiện nguyện vì bình yên cuộc sống

(ANTV) - Nhằm chia sẻ với những khó khăn của người dân vùng cao và giúp nhân dân ổn định cuộc sống. CBCS Công an tỉnh Sơn La và Đoàn thiện nguyện tỉnh Hưng Yên đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, chúng sức vì cộng đồng, san sẻ những khó khăn với trẻ em, gia đình chính sách gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại bản Dảo, xã Mường Lựm, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng ý nghĩa, giá trị tinh thần là điều đáng quý, giúp bà con nhân dân và các em nhỏ nơi đây có thêm tinh thần vui tươi, chăm ngoan học tập, yên tâm lao động sản xuất.

Bản Dảo là một bản vùng 3 của xã Mường Lựm, huyện Yên châu, tỉnh Sơn La địa hình chủ yếu là đồi núi cao, khí hậu, thời tiết thường xuyên khô, nóng kéo dài dẫn đến tình trạng thiếu nước sản xuất và sinh hoạt nghiêm trọng những cánh đồng nơi đây bị bỏ hoang vì khô cằn những cái ao trơ đáy, nứt khô không một giọt nước cuộc sống bà con nơi đây rất khó khăn.

Thấu hiểu, sẻ chia với những khó khăn bà con nơi đây CBCS Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với đội thiện nguyện Hưng Yên cùng với các đơn vị tài trợ và các mạnh thường quân đã chung tay giúp đỡ, trao tặng 4 giếng khoan được dải đều trong bản, cung cấp nước sạch cho bà con. Có nước sinh hoạt, niềm vui hiện rõ trên những khuôn mặt bà con nơi đây.

Để quan tâm, chăm lo tới đời sống, sức khỏe của bà con nơi đây đoàn thiện nguyện đã phối hợp với bệnh viện đa khoa huyện Yên Châu tổ chức thăm khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 90 em nhỏ và 40 cụ già; trao tặng hơn 85 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tổng chi phí gần 150 triệu đồng cho các hoạt động trên.

Đây là những hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của CBCS Công an tỉnh Sơn La và đoàn thiện nguyện tỉnh Hưng Yên vì cuộc sống cộng đồng nơi vùng cao Tây Bắc  góp thêm niềm vui, sẻ chia khó khăn, vì cuộc sống bình yên./.