Thứ Sáu, 20/09/2024 06:56 GMT+7

Tai nạn lao động khi đổ bê tông khiến 5 người thương vong

(ANTV) - Tối ngày 12/5, tại ngõ 72 đường Trần Thủ Độ thuộc địa bàn tổ 6 phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình đã xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng trên công trường khiến 1 người tử vong và 4 người khác bị thương.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do trong quá trình đổ bê tông mái tầng 2 của công trình xây dựng, một trụ chống của xe cẩu đã chống lên mặt cống của vỉa hè đường Trần Thủ Độ gây sập trụ, kéo theo cần cẩu truyền dẫn bê tông bị sập theo, đè xuống mái nhà đang có 12 người tham gia thi công.

Nạn nhân tử vong là nam giới, 50 tuổi và là chủ thầu công trình. 4 người còn lại bị thương, trong đó 3 người cùng trú tại xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình, đã được xuất viện, hiện còn 1 nạn nhân đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Cơ quan chức năng cho biết, công trình nơi xảy ra tai nạn chưa được cấp phép xây dựng. Ngày 9/5 chính quyền địa phương đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ công trình và yêu cầu chủ nhà dừng thi công. Tuy nhiên, lợi dụng ngày cuối tuần lực lượng của địa phương không có mặt tại hiện trường, chủ nhà đã tiếp tục thuê thợ đổ mái tầng 2.

Bình Phước: Container bốc cháy sau tai nạn liên hoàn

Một vụ tai nạn liên hoàn rất nghiêm trọng giữa container, xe khách giường nằm, xe tải và xe ô tô 5 chỗ, xảy ra trên đường ĐT.741 (đoạn qua ấp Minh Hòa, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) khiến chiếc container bốc cháy ngùn ngụt. Vụ tai nạn xảy ra vào 10h40 sáng nay khiến hơn 10 người bị thương, trong đó nhiều người bị thương nặng.

Xe container kéo theo Rơ-mooc, khi đến ngã ba giao nhau, bất ngờ va chạm với 1 chiếc xe tải và 1 xe ôtô 5 chỗ lưu thông cùng chiều. Cú va chạm mạnh khiến chiếc container mất lái, tông thẳng vào dải phân cách, tông gãy trụ đèn đường giữa đường, bốc cháy sau đó.

Riêng chiếc xe tải tiếp tục bị đẩy sang đường đối diện, va chạm trực diện với chiếc xe khách giường nằm của nhà xe Phương Trang, trên xe chở hơn 20 hành khách lưu thông theo chiều ngược lại, khiến chiếc xe tải bị biến dạng hoàn toàn phần đầu, chiếc xe khách cũng bị hư hỏng nặng phần đầu.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, công an tỉnh Bình Phước lập tức điều 2 xe chữa cháy và 1 xe cứu hộ cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, hỗ trợ các nạn nhân đưa đi cấp cứu, đồng thời dập tắt đám cháy xe container. Vụ tai nạn khiến hơn 10 người bị thương, trong đó 2 người trên xe tải, tài xế xe khách và một số người trên xe khách bị thương nặng. Đầu Container bị thiêu rụi hoàn toàn, xe 5 chỗ cũng bị hư hỏng. Lực lượng cảnh sát giao thông và công an địa phương cũng tích cực xử lý hiện trường, thống kê thiệt hại, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Lào Cai: Khống chế vụ cháy cửa hàng tạp hoá trong đêm

Hơn 50 CBCS Công an và lực lượng PCCC & CNCH tại chỗ cùng người dân địa phương đã được huy động nhằm nỗ lực chữa cháy và cứu nạn cửa hàng tạp hoá bốc cháy trong đêm tại xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, Lào Cai. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Vụ cháy xảy ra lúc 0h 13/5, ngọn lửa bùng lên cùng nhiều tiếng nổ ở tầng 1 của cửa hàng tạp hóa Châu Giang (nằm hướng ra Quốc lộ 279) trên địa bàn bản Liên Hà 2, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên. Lực lượng Công an xã Bảo Hà đã huy động xe bồn chở nước phối hợp cùng với lực lượng chữa cháy tại chỗ và người dân dập lửa, cứu nạn cứu hộ và triển khai các biện pháp ngăn chặn cháy lan.

Sau gần 2 giờ nỗ lực chữa cháy, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, nhưng hầu hết tài sản, hàng hóa đã bị thiêu rụi, rất may không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định có thể do chập điện. Ước tính, thiệt hại về tài sản khoảng hơn 600 triệu đồng.