Thứ Sáu, 20/09/2024 10:50 GMT+7

Tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 2/9

(ANTV) - Mới đây, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký Công điện số 750 bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường. Trong đó giao Bộ Công an chỉ đạo công an các địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép; và tăng cường lực lượng điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn lưu thông an toàn, thông suốt trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh.

Trên cơ sở thực hiện Công điện của Phó Thủ tướng và kế hoạch chỉ đạo của Bộ Công an, trong thời gian trước kỳ nghỉ lễ 2/9, tại nhiều tuyến đường, khu vực, lực lượng Công an đã tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đi lại an toàn.

Trong đó kiên quyết xử lý nghiêm những vi phạm TTATGT, ngăn ngừa từ sớm những hiểm họa đối với các vụ tai nạn giao thông có thể xảy ra.

Trung tá Trương Văn Tuấn Đội trưởng Đội TTKS đường bộ, Phòng CSGT, CA Tỉnh Thái Nguyên cho biết: Chúng tôi bố trí lực lượng trên những tuyến quốc lộ. Đồng thời đó là liên tục tổ chức tuần tra khép kín địa bàn, xử lý triệt để những vi phạm giao thông.

Đại tá Phạm Gia Chiến, Trưởng Phòng CSGT, CA Tỉnh Lào Cai cho biết thêm: Chúng tôi liên hệ đề nghị trích xuất camera hành trình để căn cứ vào đó tiến hành phạt nguội. Thứ hai thường xuyên phối hợp với công an các đơn vị địa phương để tiến hành xử lý tình trạng đón trả khách sai quy định tại những tuyến khác nhau.

Thiếu tá Nguyễn Quang Thành Đội trưởng Đội CSGT số 11, Phòng CSGT Công an Hà Nội chia sẻ: Chúng tôi nghiêm túc triển khai, bố trí lực lượng khép kín địa bàn. Lỗi phổ biến là chở quá tải giờ vẫn còn nhưng ở mức từ 10 đến 30%.

Dự báo tại các tuyến quốc lộ, hay các tuyến đường dẫn vào khu du lịch, lưu lượng phương tiện tăng cao trong dịp lễ Quốc khánh.

Việc bố trí lực lượng ứng trực, điều tiết giao thông trên các tuyến trọng điểm được tổ chức ra sao? Nhất là tại các điểm thường xảy ra ùn tắc giao thông, tình hình trật tự ATGT phức tạp và công tác phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm được lực lượng CSGT triển khai như thế nào.

Liên quan vấn đề này, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT, Bộ Công an sẽ có thêm những thông tin chi tiết.