Thứ Sáu, 20/09/2024 07:53 GMT+7

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát nồng độ cồn

(ANTV) - Vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông vẫn diễn biến phức tạp. Do đó, để kiểm soát tốt hơn nữa, không để xảy ra tai nạn giao thông từ việc sử dụng rượu bia khi lái xe, Công an tỉnh Nam Định đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, quán triệt phải xử lý nghiêm đối với tất cả các trường hợp vi phạm.

Vào các buổi tối hàng ngày, các tổ công tác Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nam Định lại lên đường làm nhiệm vụ lập chốt kiểm soát nồng độ cồn trên các tuyến đường trọng điểm theo kế hoạch. Và chỉ trong một buổi tối, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nam Định, phối hợp với công an huyện Hải Hậu và các đơn vị chức năng khác đã bắt và xử lý hàng chục trường hợp vi phạm liên quan đến nồng độ cồn.

Anh Đỗ Văn Đức, người vi phạm biện hộ: Tôi vừa di chuyển từ Hải Minh về Hải Hậu lúc chiều ngồi vui với bạn bè nên tôi có uống vài lon bia, lần sau tôi rút kinh nghiệm sẽ không dám uống rượu bia khi lái xe nữa, vì như vậy tay lái không được chuẩn, dễ gây tai nạn.

Bên cạnh tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm với người dân, khi phát hiện các trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn là cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên vi phạm, lực lượng CSGT Công an tỉnh Nam Định sẽ tiến hành ghi nhận các loại giấy tờ có liên quan, xác minh và gửi thông báo vi phạm đến cơ quan công tác để tổ chức kiểm điểm, xử lý theo quy định, đảm bảo không có vùng cấm và ngoại lệ.

Theo Thiếu tá Lã Tấn Thành, Phó Trưởng Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định: Trong buổi tối ngày hôm nay lực lượng tuần tra của phòng giao thông công an tỉnh, kết hợp với các phòng ban, đơn vị chức năng và công an Hải Hậu đã ra quân, kiểm tra. Ý thức của người dân cũng đã chấp hành tốt giao thông, tuy nhiên bên cạnh đó cũng còn nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn, nhiều người vẫn chống đối lực lượng và chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm.

Trung tá Đỗ Anh Tuấn, Đội trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Nam Định cho biết: Trong thời gian vừa qua chúng tôi đã thành lập các tổ công tác đặc biệt tăng cường kiểm soát công chức, đảng viên vi phạm nồng độ cồn và chúng tôi cũng kiên quyết xử lý nghiêm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ với bất cứ trường hợp nào mà vi phạm giao thông liên quan đến nồng độ cồn.

Hy vọng, với các biện pháp vừa tăng cường xử lý nghiêm vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền của lực lượng CSGT Công an tỉnh Nam Định, sẽ giúp hạn chế tình trạng lái xe sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông trong dịp cuối năm, để mọi người mọi nhà được bình an, hạnh phúc. Và người dân cũng nên chấp hành nghiêm quy định “Ðã uống rượu bia thì không lái xe” có như vậy mới bảo vệ được chính bản thân mình và những người xung quanh./.