Thứ Sáu, 20/09/2024 07:42 GMT+7

Tăng cường xử lý vi phạm tốc độ trên tuyến QL1A

(ANTV) - Điều khiển phương tiện tham gia giao thông chạy quá tốc độ quy định là một trong những nguyên nhân chính xảy ra tai nạn giao thông . Những vụ TNGT do chạy quá tốc độ thường dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Thời gian qua, lực lượng cảnh sát giao thông trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện, xử lý hành vi vi phạm tốc độ, đảm bảo an toàn trên các tuyến đường.

Tuyến quốc lộ 1A hướng thành phố Bắc Ninh – Hà Nội và ngược lại. Cán bộ chiến sỹ Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều biện pháp tuyên truyền, duy trì ca kíp trực tuần tra kiểm soát, bắn tốc độ song nhiều chủ phương tiện vẫn đi quá tốc độ cho phép, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Hiện nay, QL1 đoạn Hà Nội - Bắc Ninh đang tổ chức giao thông theo hướng: Làn sát dải phân cách giữa dành cho ô tô, tốc độ tối đa 90km/h. Làn tiếp theo (làn giữa) dành cho ô tô, xe máy, tốc độ tối đa 70km/h. Làn còn lại phía ngoài cùng dành cho xe máy, xe thô sơ, tốc độ tối đa 50km/h. Với mật độ người và phương tiện tham gia giao thông lớn, nên công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến khá phức tạp.

Sau hơn 1 tháng thực hiện cao điểm thực hiện nghiệp vụ bắn tốc độ, kiểm tra các phương tiện tham gia giao thông, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập biên bản xử lý trên 1.300 trường hợp vi phạm tốc độ cho phép. Trong đó, hành vi vi phạm tốc độ sẽ được thực hiện dưới hai hình thức: Lập biên bản xử phạt tại chỗ và gửi thông báo phạt nguội đến từng chủ phương tiện vi phạm giao thông.

Khó khăn lớn nhất hiện nay là công tác tổ chức phân luồng giao thông. Do chưa hoàn chỉnh đường gom dành riêng cho xe máy nên tình trạng người dân đi vào đường quốc lộ vẫn diễn ra, tiềm ẩn  nguy cơ mất an toàn giao thông.

Trong thời gian tới, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục thực hiện duy trì các kíp trực 24/24h để kiểm tra, xử lý các phương tiện tham gia vi phạm. Mỗi người dân cần nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong việc chấp hành nghiêm quy định của pháp luật trong tham gia giao thông, qua đó góp phần giảm thiểu số vụ tai  nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.