Thứ Năm, 19/09/2024 23:45 GMT+7

Chuyện về nữ công an xã chính quy

(ANTV) - Theo suy nghĩ trước đây của nhiều người, lực lượng công an xã, nhất lại là nữ, chủ yếu làm công việc tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính, hoặc tham mưu, tổng hợp, dân vận, xây dựng phong trào…thế nhưng, sự phát triển của kinh tế - xã hội địa phương kéo theo những hệ lụy phức tạp về ANTT cùng với đó, khối lượng công việc nhiều, biên chế lại ít, nên việc các cán bộ nữ cũng bắt tay vào giải quyết các công việc giống nam giới như: Trinh sát địa bàn, tham gia giải quyết những vụ việc hình sự, về ma túy…không còn hiếm. Song song với đó, các chị em vẫn phải hoàn thành thiên chức phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Xung phong về nhận công tác tại Công an xã Bình Thuận từ tháng 12/2019 đến nay, sau gần 5 năm công tác, với sự xông xáo, trách nhiệm, Thiếu tá Nguyễn Thị Yến Hằng đã trở thành khắc tinh của tội phạm ma túy trên địa bàn. Từng nhiều năm công tác ở Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế, ma tuý của Công an huyện Đại Từ, Thiếu tá Nguyễn Thị Yến Hằng có tiếng trong nghề là một trinh sát kinh nghiệm, năng nổ, xông xáo, không ngại khó khăn, nguy hiểm khi đối mặt với các loại tội phạm.

Khi xung phong về xã, ai cũng nghĩ Thiếu tá Nguyễn Thị Yến Hằng muốn “lánh” công việc thường xuyên phải va chạm với xung đột, xô xát sang làm công việc hành chính. Nhưng chị khẳng định, việc gắn bó với công việc tại địa bàn xã, được làm công việc của một người lính với chất “máu lửa” được đào tạo chính quy, lại qua thực tiễn nhiều năm ở lực lượng hình sự luôn là niềm mong mỏi của cá nhân chị.

Câu chuyện về Thiếu tá Nguyễn Thị Yến Hằng cũng là câu chuyện chung của 20 cán bộ nữ đảm nhiệm chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Thực hiện đề án bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, đến nay, Công an tỉnh Thái Nguyên đã điều động trên 700 cán bộ chiến sỹ tới nhận công tác tại 145 xã, thị trấn, trong số đó, nhiều đồng chí nữ giới đã xung phong, tình nguyện nhận nhiệm vụ đi cơ sở, 5 chị giữ chức vụ Phó Trưởng Công an xã.