Thứ Năm, 19/09/2024 23:41 GMT+7

Thầm lặng lập chiến công

(ANTV) - Lực lượng An ninh Công an TP. HCM ngày càng phát triển theo hướng tinh nhuệ, chính quy và hiện đại; đã xây dựng cơ chế hiệp đồng tác chiến, phối hợp linh hoạt với các lực lượng trong và ngoài ngành, tham mưu cho các cấp ủy Đảng, Nhà nước lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ an ninh trên các lĩnh vực, từng bước làm thất bại âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động, góp phần tích cực trong giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố.

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa - xã hội, khoa học - kỹ thuật của cả nước, là nơi tập trung nhiều trụ sở các cơ quan Trung ương của Đảng và nhà nước, các cơ quan ngoại giao của các nước, văn phòng đại diện của các tổ chức quốc tế.

Với vai trò, vị trí quan trọng, nên TP. HCM cũng là địa bàn trọng điểm để các thế lực thù địch thực hiện các hoạt động chống phá. Thực tế những năm qua, tình hình hoạt động của tội phạm trên lĩnh vực kinh tế diễn biến hết sức phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra ở nhiều ngành, nhiều cấp, nhiều lĩnh vực kinh tế trọng điểm. Tuy nhiên, cùng với sự chủ động phòng ngừa, Phòng An ninh kinh tế, Công an TP. HCM đã và đang quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 12 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh kinh tế trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường, định hướng Xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế"

Nhìn lại chặng đường đã qua, Phòng An ninh kinh tế, Công an TP. HCM cùng với lực lượng an ninh kinh tế cả nước và các đơn vị nghiệp vụ khác đã tổ chức tốt công tác phòng ngừa, bảo vệ an ninh kinh tế trên địa bàn TP. HCM tuyệt đối an toàn, có đối sách ngăn chặn hiệu quả với những dấu hiệu gây mất ổn định kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố.

Cùng với sự phát triển của khoa học - công nghệ, các loại tội phạm lợi dụng công nghệ cao ngày càng phát triển với thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi, cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh kinh tế, phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, các phòng nghiệp vụ của Công an thành phố, các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã chủ động nắm tình hình phát hiện, đấu tranh ngăn chặn nhiều vụ việc, góp phần đảm bảo an toàn, an ninh mạng, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố.

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua, các đơn vị nghiệp vụ An ninh của Công an TP. HCM đã chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo, các Hội đồng thi triển khai các phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn các Hội đồng thi, giám thị coi thi và thí sinh tham gia dự thi; bảo vệ công tác bảo mật đề thi, chống lộ lọt thông tin; phòng ngừa các thông tin sai sự thật về kỳ thi trên mạng xã hội.

Phát huy truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thà nh, tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân TP. HCM, của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an thành phố, sự phối hợp, hiệp đồng của các ban, ngành, đoàn thể và sự thương yêu, ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, lực lượng An ninh nhân dân Công an TP. HCM sẽ tiếp tục làm tròn vai trò, nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của TP. HCM.