Thứ Sáu, 20/09/2024 07:45 GMT+7

Xã hội

Thắm tình quân dân trên mảnh đất anh hùng

(ANTV) - Để chuẩn bị thật tốt cho Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ được diễn ra chính thức vào ngày 7/5, những ngày qua, khối lực lượng công an nhân dân tham gia diễu binh đã không kể ngày đêm mưa nắng vất vả tập luyện. Bên cạnh sự nỗ lực của mỗi chiến sỹ thì chính sự cổ vũ, động viên và đồng hành của bà con nhân dân tỉnh Điện Biên thời gian qua đã giúp cho các lực lượng có thêm sức mạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ đặc biệt lần này. Tình quân dân đã thắm đượm trên mảnh đất lịch sử anh hùng.

Những lời hỏi thăm, động viên, những chai nước, những làn gió mát, đó là món quà tinh thần to lớn, được chuẩn bị bằng rất nhiều tình yêu thương của bà con nhân dân Điện Biên để tiếp sức cho các chiến sỹ công an nhân dân.

Ngay từ những ngày đầu khi các lực lượng bắt đầu tham gia diễu duyệt cho lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, nhiều người dân, tổ dân phố trên địa bàn TP Điện Biên Phủ đã có nhiều hoạt động thiết thực ủng hộ các chiến sĩ, lực lượng tham gia.

Lễ diễu binh, diễu hành là một trong những nội dung đượcđông đảo bà con nhân dân chờ đón trong Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình, hơn một nghìn cán bộ chiến sĩ của các khối công an nhân dân đã luyện tập không kể ngày đêm, rèn luyện từng đội hình, sửa từng động tác.

Tình cảm của bà con nhân dân Điện Biên chính là nguồn động lực lớn giúp các cán bộ chiến sỹ vượt qua mọi điều kiện khó khăn của thời tiết để luyện tập thật tốt.

Những ngày này, cả nước đang hướng về Điện Biên… Không khí hào hùng của ngày chiến thắng 70 năm về trước đang sục sôi trên mảnh đất này.

Những bước chân, những ánh mắt vững vàng sẽ góp phần cho sự thành công của ngày kỷ niệm lớn, à mỗi bước chân ấy sẽ luôn có bà con nhân dân đồng hành.

Tình quân dân từ trong thời chiến đến thời bình vẫn luôn là sợi dây xuyên suốt trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tình cảm sâu nặng nghĩa tình đó là động lực để mỗi người chiến sỹ được vinh dự đứng trong hàng ngũ diễu binh diễu hành thực hiện tốt tại buổi Lễ chính thức được diễn ra vào ngày 7/5.