Thứ Sáu, 20/09/2024 07:53 GMT+7

Thanh niên CAND ra quân tình nguyện hè 2024

(ANTV) - Tại xã Chiềng Sại, huyện Bắc Yên (Sơn La), Ban Thanh niên Công an nhân dân và Tỉnh đoàn Sơn La phối hợp với Công an tỉnh Sơn La, huyện Bắc Yên, ngày hôm nay đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 được tuổi trẻ Công an nhân dân và tuổi trẻ Sơn La triển khai thông qua chương trình “Tiếp sức mùa thi”, hoạt động “Tình nguyện gắn với nhiệm vụ chuyên môn” và 4 chiến dịch “Hành quân xanh”, “Mùa hè xanh”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hoa Phượng đỏ”, bằng nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng, tham gia, góp phần hoàn thành 11 nhóm chỉ tiêu do Trung ương Đoàn đề ra.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm tình nguyện quốc gia hỗ trợ Tỉnh đoàn Sơn La triển khai xây dựng 3 công trình trường đẹp tại huyện Sông Mã, 1 cầu hạnh phúc tại huyện Sốp Cộp, 20 nhà vệ sinh tại huyện Yên Châu, 3 nhà vệ sinh tại huyện Thuận Châu với tổng trị giá hơn 2,6 tỷ đồng. Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Tỉnh đoàn trao tặng 1 nhà đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng và 10 suất quà cho gia đình chính sách, có công với cách mạng, người có uy tín. Các đơn vị đồng hành, nhà tài trợ trao tặng các công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới; công trình hỗ trợ thiếu nhi và các mô hình phát triển kinh tế gắn với đảm bảo an ninh trật với tổng giá trị nguồn lực hơn 6,9 tỷ đồng.

Ngay sau Lễ ra quân đã diễn ra các hoạt động hưởng ứng: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy học đường; thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng và rất nhiều các hoạt động có ý nghĩa khác.