Thứ Sáu, 20/09/2024 07:55 GMT+7

Thiện nguyện vì cộng đồng

(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng thường trực Bộ Công an về Gìn giữ hòa bình LHQ đã phối hợp với tuổi trẻ Công an tỉnh Hưng Yên, các đơn vị chức năng tổ chức chuỗi hoạt động dân vận xã hội tình nghĩa tại huyện Văn Giang, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Những em nhỏ mồ côi của Trung tâm Hy vọng Tiêu Cầu, xã Hiệp Cường, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên đã cùng nhau dành 3 ngày để vẽ bức tranh chiến sĩ công an làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình để tặng đoàn thiện nguyện của Văn phòng Thường trực Bộ CA về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc khi biết tin đoàn sẽ tới thăm và tặng quà cho các em.

Những cây cọ đơn sơ, những lọ màu ít ỏi nhưng vẫn đủ cho các em vẽ lên bức tranh vô cùng ý nghĩa, thể hiện tình cảm của mình với lực lượng công an làm nhiệm vụ đặc biệt này.

Đến với các em nhỏ của Trung tâm Hy vọng Tiêu Cầu là 1 trong những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa mà Văn phòng Thường trực BCA về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc phối hợp cùng Ban Thanh niên CA tỉnh Hưng Yên và các đơn vị nghiệp vụ tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Văn phòng thường trực Bộ Công an về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc 15/6/2021 – 15/6/2024. Những món quà tuy nhỏ được huy động bằng kinh phí đóng góp, vận động của CBCS nhưng là tấm lòng của CBCS công an gửi tới các em nhỏ mô côi nơi đây.

Nhân dịp này, Đoàn thiện nguyện đã tới dâng hương tưởng niện các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sỹ huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, thăm, tặng quà và khám sức khỏe cho mẹ VNAH Đỗ Thị Cửu; tặng công trình “Trao xe đạp, gửi niềm tin” và “Đèn học quyết tâm” cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ngọc Thanh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên. Các phần quà đoàn thiện nguyện trao tặng tổng trị giá gần 50 triệu đồng.