Thứ Sáu, 20/09/2024 00:15 GMT+7

Xã hội

Thủ tướng chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân tại làng Nủ

(ANTV) - Sau khi thị sát, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão lũ ở tỉnh Yên Bái, chiều 12/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thôn Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai - nơi sạt lở vùi lấp 37 hộ, khiến 45 người thiệt mạng đã xác định, 51 người mất tích để thị sát, trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân mất tích do lũ quét, sạt lở đất và thăm hỏi, động viên nhân dân, gia đình nạn nhân.

Cùng lội bùn, động viên lực lượng đang tìm kiếm người bị mất tích do lũ cuốn, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị cần bố trí thêm lực lượng, phương tiện, cần thay đổi phương pháp, tranh thủ thời gian sớm tìm kiếm người mất tích.

Thủ tướng yêu cầu lực lượng Quân đội, Công an, Y tế và các lực lượng khác phối hợp với chính quyền địa phương huy động thêm lực lượng, phương tiện tiếp tục tổ chức tìm kiếm người mất tích; cứu chữa cho những người bị thương; lo hậu sự chu đáo cho người thiệt mạng.

Cùng với đó, huy động cả hệ thống chính trị, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cùng chung tay chia sẻ, động viên các gia đình có người thân thiệt mạng, mất tích; hỗ trợ chỗ ở, lương thực, thực phẩm, nước uống, quần áo cho những người mất nhà cửa, tài sản.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ, phối hợp với tỉnh Lào Cai tổ chức vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; khôi phục lại giao thông; khẩn trương khôi phục trường lớp, đón học sinh đến trường trở lại.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu tỉnh Lào Cai nghiên cứu quy hoạch, bố trí quỹ đất, hỗ trợ chỗ ở cho người dân, riêng đối với người dân bị mất nhà cửa ở thôn Nủ phải xong trước 31/12 năm nay; đồng thời lo công ăn, việc làm, sinh kế, bố trí đất sản xuất để người dân ổn định cuộc sống./.