Thứ Sáu, 20/09/2024 07:56 GMT+7

Xã hội

Tập trung tìm kiếm người mất tích do chìm thuyền tại Quảng Ninh

(ANTV) - Lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 thi thể trong vụ lật thuyền trên sông Chanh (đoạn qua phường Hà An, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) khiến 4 người mất tích. Thủ tướng Chính phủ có công điện chỉ đạo tập trung khắc phục sự cố.

Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến thân nhân các gia đình người bị nạn. Yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan có liên quan tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện cần thiết để tập trung tìm kiếm những người còn mất tích với tinh thần khẩn trương nhất, kịp thời nhất. Chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, điều tra cụ thể nguyên nhân sự cố, làm rõ trách nhiệm để kịp thời rút kinh nghiệm và xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có).

Thủ tướng chỉ đạo các Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Công an theo chức năng quản lý nhà nước được giao chủ động chỉ đạo các địa phương trong cả nước và cơ quan chức năng tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền, kiểm tra, đôn đốc các chủ phương tiện, tàu thuyền (bao gồm cả tàu, thuyền du lịch, đánh cá và vận tải) triển khai công tác bảo đảm an toàn cho người, phương tiện hoạt động trên sông, trên biển.

Vụ chìm tàu ở Lý Sơn: Tìm thấy 4 thi thể ngoài danh sách thuyền viên

Tính đến 16h chiều nay (25/4), có 4 thi thể trong vụ chìm sà lan chở đá hộc ở vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi được tìm thấy.

Tuy nhiên, Theo Cảng vụ Hàng hải tỉnh Quảng Ngãi, cả 4 nạn nhân đều nằm ngoài danh sách các thuyền viên đăng ký xuất bến tại cảng Kỳ Hà (Quảng Nam). Làm việc với các cơ quan chức năng, ông Nguyễn Minh Tuấn – chủ tàu kéo và sà lan bị chìm cho biết, đơn vị đang thực hiện hợp đồng chở đá hộc từ Kỳ Hà ra đảo Lý Sơn cho Công ty TNHH Lý Tuấn (Quảng Ngãi) để xây dựng công trình đê chắn sóng. Đến nay, chưa thể xác định được chính xác có bao nhiều thuyền viên lúc tàu kéo và sà lan gặp nạn nên việc tìm kiếm rất khó khăn. Sau khi sự cố nghiêm trọng xảy ra, Thứ trưởng Bộ GTVT đã có mặt tại Quảng Ngãi chỉ đạo các lực lượng nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích.