Thứ Sáu, 20/09/2024 07:57 GMT+7

Xã hội

Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh hoạt động đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục

(ANTV) - Liên quan đến phản ánh của báo chí về một số bất cập trong hoạt động giáo dục của Trường Tiểu học, Trung học sở sở, Trung học phổ thông quốc tế Mỹ tại TP Hồ Chí Minh (gọi tắt là Trường phổ thông liên cấp quốc tế Mỹ) về việc học tập của học sinh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 28 chấn chỉnh hoạt động của Trường này.

Cụ thể, để bảo đảm quyền lợi của học sinh Trường phổ thông liên cấp quốc tế Mỹ, chấn chỉnh hoạt động đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục, bảo đảm đúng quy định và tính nghiêm minh của pháp luật, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan liên quan của thành phố khẩn trương thực hiện ngay các giải pháp phù hợp, bảo đảm quyền lợi học tập cho học sinh, không để việc học tập của học sinh bị gián đoạn; có giải pháp để ổn định tâm lý đối với học sinh và phụ huynh học sinh, cũng như việc bảo đảm trật tự, an ninh, an toàn xã hội và ổn định tình hình.

Khẩn trương tiến hành rà soát, xem xét trách nhiệm của chủ đầu tư Trường phổ thông liên cấp quốc tế Mỹ và xử lý hoạt động giáo dục của nhà trường bảo đảm đúng quy định của pháp luật, quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của học sinh. Thực hiện nghiêm việc rà soát, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra các trường trên địa bàn đang giảng dạy chương trình tích hợp và các trường có yếu tố nước ngoài để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những sai phạm có thể xảy ra từ sớm, từ xa, nguy cơ khi mới manh nha./.