Thứ Sáu, 20/09/2024 04:39 GMT+7

Thượng úy Công an dũng cảm lao xuống dòng lũ dữ cứu dân

(ANTV) - Chiều 10/6, trên MXH chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một chiến sĩ công an liều mình xuống dòng nước lũ cứu người khiến nhiều người thót tim. Trong thời khắc nguy hiểm, chiến sĩ công an đã không ngần ngại lao vào dòng nước xiết, đang cuồn cuộn chảy để cứu người.

Khoảng gần 16h chiều ngày 10/6, tại đoạn Km06 khu vực Suối Cạn, đường xuống bến thuyền Nho Quế 1 và đi các xã biên giới Thượng Phùng, Sơn Vĩ, Xín Cái. Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đang làm nhiệm vụ ứng trực hỗ trợ người dân và du khách vận chuyển hành lý do bị mắc kẹt.

Lúc này đồng chí Nguyễn Mạnh Tường phát hiện 3 công dân gồm: Ông Sùng Mí Dính, cùng vợ Vừ Thị Thò và con trai Vừ Mí Pó trú tại xã Thượng Phùng đi làm thuê về đang cố gắng vượt dòng nước lũ chảy xiết để sang bên kia suối. Ông Dình cùng vợ đã bị dòng lũ cuốn đi, người con trai may mắn bám được vào tảng đá to nên mắc kẹt giữa dòng.

Sau khi chứng kiến vụ việc bất chấp hiểm nguy, nước chảy dữ dội, Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường đã nhảy xuống dòng nước lũ, cứu kịp thời 2 người bị nước cuốn trôi, đưa vào bờ an toàn.

Khi xảy ra sự việc, nhiều người dân, du khách và công nhân đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực này cho biết: Thời điểm xảy ra mưa rất to, dòng nước chảy từ núi cao xuống lớn nên hết sức nguy hiểm. Trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường đã không ngần ngại lao xuống dòng nước để tiến hành ứng cứu người gặp nạn.

Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường cũng chia sẻ thêm, trong 4 ngày qua Công an huyện Mèo Vạc phải tập trung cao độ cho công tác cứu nạn người dân gặp sự cố, đồng thời đảm bảo giao thông thông suốt, hạn chế thấp nhất tình trạng người dân và du khách mắc kẹt.

Hiện nay, đoạn đường qua suối cạn nước lũ cơ bản đã rút dần, tuy nhiên các chiến sỹ vẫn tiếp tục thường trực 24/24h tại đây để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Sau khi vụ việc xảy ra sức khỏe của gia đình nạn nhân bị lũ cuốn trôi cũng đã đảm bảo, cuộc sống trở lại bình thường. Lãnh đạo huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương cũng đã đến động viên chia sẻ khó khăn với cá nhân Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường cũng như Tổ công tác làm nhiệm vụ tại khu vực sạt lở.

Hành động dũng cảm trên tuy là bình dị nhưng thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng, Nhà nước và nhân dân; sự dũng cảm, không quản ngại hy sinh, sẵn sàng đương đầu với hiểm nguy khi nhân dân gặp nạn, thể hiện rõ tinh thần "lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an".

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Lương Tam Quang ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương, khen ngợi hành động dũng cảm của Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường.