Thứ Năm, 19/09/2024 23:35 GMT+7

Xã hội

Tiếc thương tiễn biệt 3 chiến sĩ Cảnh sát giao thông anh dũng hy sinh

(ANTV) - Sáng 2/8, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức trọng thể Lễ truy điệu các liệt sĩ Cảnh sát giao thông đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ trên đèo Bảo Lộc theo nghi thức của lực lượng Công an nhân dân.

Nam Tây Nguyên vẫn sụt sùi đổ mưa. Tiếng nhạc “Hồn tử sĩ” ảm đạm vang lên. Linh cữu các anh nằm trong hơi ấm gia đình, đồng đội và nhân dân, lặng lẽ rẽ trời mưa gió về nơi an nghỉ.

Đúng 6h30 sáng tại gia đình nhà Liệt sỹ - Thiếu tá Lê Quang Thành tại thành phố Đà Lạt. Hàng trăm người thân, nhân dân và cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Lâm Đồng đã có mặt để mặc niệm tưởng nhớ, tri ân sự hy sinh của Thiếu tá Lê Quang Thành vì sự bình yên của nhân dân.

Dự buổi lễ có Đại tá Trương Minh Đương, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng Công an tỉnh Lâm Đồng. Trước sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ, ai cũng đau thương, xót xa vô hạn.

Đúng 7h, đoàn xe đưa linh cữu các liệt sĩ về đất mẹ chuyển bánh trên các con đường thành phố Đà Lạt. Khi đoàn xe tang lễ đi qua trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng. Tất cả cán bộ chiến sỹ đồng đội của các liệt sĩ đã đợi sẵn, nghiêm trang vĩnh biệt người đồng đội thân yêu về với đất mẹ.

Nhiều đồng đội không kìm được nước mắt. Khi đoàn xe đi qua, hàng dài những đồng chí, đồng đội vẫn hướng mắt dõi về phía cuối con đường, tiễn đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ.

Sự ra đi đột ngột của liệt sĩ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng đã để lại nỗi đau đớn tột cùng cho gia đình, đồng đội và nhân dân. Chính vì thế, những ngày qua, hàng nghìn người tới từ các cơ quan, tổ chức, đồng đội, người thân, bà con lối xóm và cả những người từ nơi xa đã tới phúng viếng, chia buồn và tiễn đưa các anh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trung tá Nguyễn Khắc Thường và Thiếu tá Lê Quang Thành được gia đình an táng tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Đà Lạt.

Riêng Đại úy Lê Ánh Sáng, theo nguyện vọng của gia đình, Công an tỉnh Lâm Đồng sẽ đưa thi thể đồng chí về an táng tại quê nhà, huyện Thạnh Hà, tĩnh Hà Tĩnh, nơi anh sinh ra và lớn lên.

Sự hy sinh cao cả của các anh đã tô thắm thêm truyền thống Anh hùng, xây đắp nên tượng đài "Vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân" và cả những tượng đài vĩnh cửu trong lòng người dân.