Thứ Năm, 19/09/2024 23:15 GMT+7

Tiện ích khi thông báo lưu trú qua phần mềm ASM

(ANTV) - Với mục đích đưa Đề án 06 đến gần hơn với người dân, Công an thành phố Đà Nẵng đang triển khai nhân rộng thực hiện việc thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại các cơ sở kinh doanh lưu trú và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn. Qua thời gian triển khai, phần mềm ASM đã phát huy được hiệu quả, mang lại nhiều tiện ích, rút ngắn thời gian thông báo lưu trú cho người dân.

Thường xuyên đón lượng lớn khách du lịch, từ khi sử dụng phầm mềm ASM để đăng kí lưu trú, nhân viên tại khách sạn đã tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. So với việc phải trực tiếp đến cơ quan công an để làm thủ tục thì giờ đây chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trên máy tính, việc khai báo lưu trú đã được hoàn tất.

Đà Nẵng là thành phố du lịch với rất nhiều cơ sở kinh doanh lưu trú, việc thực hiện thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại địa phương này đang phát huy được hiệu quả thực tiễn, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức mà phần mềm ASM được kết nối với hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư còn giúp cho cơ sở lưu trú quản lý hiệu quả, chặt chẽ hơn với dịch vụ cho đơn vị cung cấp.

Việc ứng dụng khai báo lưu trú qua phần mềm ASM là một bước đột phá mới trong công tác cải cách hành chính. Không chỉ giảm công sức đi lại, giúp giảm thời gian, nhân lực, kinh tế, đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân. Việc thông báo lưu trú về Công an địa phương thông qua ứng dụng duy nhất của Bộ Công an còn phục vụ cho việc nắm tình hình, quản lý nhân hộ khẩu, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Qua thời gian triển khai, với những lợi ích mà phần mềm ASM mang lại, nhiều cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã chủ động cài đặt phần mềm, đồng thời công an các địa phương cũng đang đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng thực hiện việc thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại các cơ sở lưu trú, đặc biệt các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn.