Thứ Sáu, 20/09/2024 00:01 GMT+7

Tin tức ANTT nổi bật trên báo ngày hôm nay

(ANTV) - Mục Chống diễn biến hòa bình trên Báo CAND với nhan đề “Vị thế, uy tín của Việt Nam - minh chứng phản bác các luận điệu xuyên tạc, chống phá”.

CAND: Vị thế, uy tín của Việt Nam - minh chứng phản bác các luận điệu xuyên tạc, chống phá

Bài viết một lần nữa khẳng định, ngày Quốc khánh 2/9/1945 là dấu mốc chói lọi, hào hùng của lịch sử dân tộc, chấm dứt chế độ phong kiến tồn tại hàng nghìn năm, lật đổ ách thống trị của thực dân, đế quốc, đưa dân tộc ta bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với CNXH. Với mỗi người dân Việt Nam dù ở trong hay ngoài nước, ngày Quốc khánh vừa thể hiện niềm tự hào dân tộc, vừa là giá trị cao quý, thiêng liêng. Tuy nhiên, đứng ngoài niềm vui chung của cả dân tộc thì bằng nhiều thủ đoạn, phương thức khác nhau, các thế lực thù địch, các tổ chức, đối tượng phản động lưu vong, phần tử cơ hội chính trị lại ra sức xuyên tạc, bóp méo hòng phủ nhận những thành quả to lớn đó.  Kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9, Là dịp để các thế hệ hôm nay và mai sau cùng nhau nhìn lại chặng đường gian khổ, hào hùng của cha ông để nâng cao lòng tự hào dân tộc, đoàn kết xây dựng quê hương, đất nước, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, các hành vi chống phá của kẻ địch, phần tử cơ hội.

CAND: CSGT Thủ đô “gác xuyên lễ" đảm bảo giao thông an toàn cho người dân

Trên báo CAND là bài viết phản ảnh công tác ứng trực của lực lượng CSGT Thủ đô để người dân vui đón Tết Độc lập. Cụ thể, để đảm bảo cho người dân đi lại thuận tiện và an toàn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày, lực lượng CSGT Thủ đô đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ xuyên suốt kỳ nghỉ, tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông.

Để tiếp tục kéo giảm tình trạng người dân tham gia giao thông có nồng độ cồn trong hơi thở, Phòng CSGT Hà Nội đã có các kế hoạch chi tiết triển khai công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn xuyên suốt trước, trong và sau nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 với nhiều biện pháp từ cắm chốt công khai, hóa trang ghi hình đến tuần tra lưu động trong tất cả các khung giờ từ sáng đến đêm để không bỏ sót vi phạm.

Đại đoàn kết: Hà Nội có thêm 4 điểm cấp, đổi giấy phép lái xe từ 5/9

Sở GTVT Hà Nội cho biết, từ ngày 5/9, thành phố sẽ có thêm 4 điểm tại 4 huyện được tiếp nhận cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) tại bộ phận một cửa là Mê Linh, Thanh Oai, Quốc Oai, Ba Vì. Báo Đại đoàn kết có phản ánh cụ thể.

Việc có thêm 4 điểm tiếp nhận cấp, đổi GPLX do Sở GTVT Hà Nội ủy quyền đã nâng tổng số địa phương được thực hiện lên 13 quận, huyện, thị xã. Theo Sở GTVT Hà Nội, việc ủy quyền tiếp nhận làm thủ tục cấp đổi GPLX tại nhiều địa điểm trên địa bàn TP, đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân làm thủ tục cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe nhanh chóng, giúp giảm tình trạng quá tải tại các điểm cấp đổi giấy phép lái xe tại phố Cao Bá Quát và đường Võ Chí Công như trước đây.