Thứ Sáu, 20/09/2024 04:36 GMT+7

Tình hình giao thông ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30/4

(ANTV) - Hôm nay là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ và lễ 30/4. Năm nay, do có tới 5 ngày nghỉ lễ nên nhu cầu về quê, đi du lịch, nghỉ dưỡng của người dân tăng cao. Tại TP HCM, trong sáng 29/4, hầu hết các tuyến đường cửa ngõ, cao tốc ra vào thành phố đều chật cứng người xe, nhiều nơi bị ùn ứ. Trong khi đó tại Hà Nội, không xảy ra ùn tắc kéo dài, giao thông được đảm bảo.

Khu vực đường dẫn vào cao tốc TP HCM - Long Thành – Dầu Giây đi các tỉnh Đông Nam Bộ và miền Trung, ngay từ sáng sớm 29/4, lượng phương tiện di chuyển khá đông đúc. Do lượng xe dồn về quá đông, tại nút giao đầu vào cao tốc trên địa bàn thành phố Thủ Đức xảy ra ùn tắc kéo dài nhiều km, các phương tiện phải nhích từng chút một.

Tại các bến xe trọng điểm ở TP HCM, trong ngày đầu tiên nghỉ lễ lượng hành khách qua bến tăng mạnh, nhưng không ghi nhận tình trạng quá tải.

Còn tại Hà Nội, giao thông trong khu vực nội đô thông thoáng, các tuyến đường hướng ra ngoại thành, đường vành đai có hiện tượng ùn ứ nhẹ.

Trong sáng nay, một vụ tai nạn liên hoàn giữa 5 ô tô xảy ra ở khu vực gần bảo tàng Hà Nội hướng Mai Dịch - Linh Đàm.

Vụ tai nạn khiến giao thông trên tuyến Vành đai 3 ùn tắc kéo dài tới khu vực cầu vượt Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Sau khoảng một giờ, cảnh sát đã giải tỏa hiện trường, phân luồng giao thông tránh ùn tắc cục bộ.

Cùng với nỗ lực tăng cường tuần tra, trực chốt, tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông ở các tuyến đường, khu vực trọng điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng đã tổ chức tặng nước uống, khăn lạnh, mũ bảo hiểm cho người dân lưu thông trên đường về quê nghỉ lễ.