Thứ Sáu, 20/09/2024 11:00 GMT+7

Tình hình giao thông ngày cuối kỳ nghỉ lễ

(ANTV) - Với tâm lý lo ngại tắc đường khi kỳ nghỉ Tết kết thúc, nên trong ngày hôm qua (mùng 4 Tết), nhiều người dân từ các địa phương đã lên kế hoạch sớm trở lại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Trong khi đó lượng người đi du xuân đến điểm du lịch quanh thành phố tăng mạnh, khiến các khu vực cửa ngõ Hà Nội và TP.HCM gia tăng lưu lượng xe, gây ùn ứ kéo dài. Tuy nhiên đến sáng nay (mùng 5 tết- ngày nghỉ cuối cùng kỳ nghỉ tết Giáp thìn 2024) tình hình giao thông trên tuyến cao tốc, khu vực cửa ngõ Hà Nội và TP.HCM đã ổn định, các phương tiện lưu thông bình thường.

Trước đó, vào khuya 13/2 (mùng 4 Tết) lượng phương tiện từ hướng Nha Trang, Phan Thiết, Xuân Lộc... theo cao tốc về TP.HCM càng lúc càng đông khiến trạm dừng nghỉ cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây đông nghẹt. Các tuyến xe khách từ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, phía Bắc, khách đi du lịch Đà Lạt, Nha Trang, Phan Rang, Phan Thiết, Vũng Tàu… đổ về càng nhiều trong chiều mùng 4. Cao tốc, cửa ngõ lưu thông bình thường, nhưng lượng phương tiện đã tăng cao. Không chỉ hướng về TP.HCM, mà hướng ra khỏi thành phố cũng nhộn nhịp đi lại.

Trong khi đó tại thủ đô Hà Nội, ngay từ đầu giờ chiều mùng 4 tết, từng đoàn người đổ về Thủ đô, các cửa ngõ đông nghịt phương tiện. Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, cầu Thăng Long ùn ứ , phương tiện di chuyển chậm. Tại các bến xe lớn như Mỹ Đình, Nước Ngầm và Giáp Bát, số lượng xe đổ về có tăng cao khiến giao thông ùn ứ

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, ngày hôm nay mùng 5 Tết, sẽ có rất đông người dân quay trở lại các thành phố lớn để lao động, học tập. Sau đó, suốt tháng giêng, sẽ có nhiều người tự lái xe đi du Xuân. Để các tài xế điều khiển ô tô lưu thông trên các tuyến cao tốc an toàn, Cục CSGT khuyến cáo, các tài xế phải tuyệt đối tuân thủ pháp luật trật tự an toàn giao thông, tốc độ của các loại xe cơ giới, xe máy chuyên dùng trên đường cao tốc. Trước khi khởi hành, kiểm tra kỹ an toàn phương tiện, lên lịch trình các cung đường để di chuyển vào trung tâm Thành phố, lựa chọn những tuyến đường phù hợp, trong quá trình di chuyển cũng nên cập nhật tình hình giao thông để có thể thay đổi cho phù hợp.

Đặc biệt “đã uống rượu bia, không lái xe”, để bảo đảm an toàn cho mình và những người tham gia giao thông khác. Để nâng cao hiệu quả của công tác bảo đảm TTATGT, lực lượng CSGT Hà Nội đề nghị mọi người dân chủ động tích cực cung cấp các thông tin, hình ảnh, video phản ánh về tình hình TTATGT, các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông qua trang Zalo: "Phòng CSGT Hà Nội", số điện thoại đường dây nóng 0243.942.4451. Phòng CSGT Hà Nội sẽ tiếp nhận, xác minh, xử lý đúng theo quy định./.