Thứ Sáu, 20/09/2024 05:39 GMT+7

Tọa đàm xây dựng lực lượng công an xã, phường, thị trấn

(ANTV) - Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức buổi Tọa đàm – Đối thoại giữa Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh với Công an xã, phường, thị trấn với chủ đề “Xây dựng lực lượng công an xã, phường, thị trấn thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đại tá Bùi Văn Thảo, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi Tọa đàm – Đối thoại.

Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm – Đối thoại, Đại tá Bùi Văn Thảo, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương các thành tích của lực lượng Công an cơ sở đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị lực lượng này tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong các mặt công tác, nắm chắc địa bàn cơ sở, kịp thời tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương xây dựng và triển khai các kế hoạch, mô hình hay nhằm làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo ANTT ở địa bàn cơ sở.

Buổi Tọa đàm – Đối thoại lần này là diễn đàn, cơ hội để Công an cơ sở có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời có dịp nói lên những khó khăn, tồn tại trong việc triển khai các mô hình, kế hoạch đảm bảo ANTT ở cơ sở.

Trong phần Tọa đàm, các khách mời đã nêu lên những khó khăn trong quá trình công tác, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm để giải quyết những khó khăn vướng mắc, bài học kinh nghiệm trong nỗ lực đạt được các tiêu chí do Bộ Công an đề ra trong quá trình xây dựng mô hình “Công an phường kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị” của Công an Phường 1, TP Vũng Tàu; mô hình “Nói không với tệ nạn ma túy” của Công an xã An Nhứt, huyện Long Điền; mô hình “Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” của Công an xã Hòa Long, TP Bà Rịa. Bên cạnh đó, buổi tọa đàm còn được nghe về quá trình thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, việc chuẩn bị triển khai Luật lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở, Luật Căn cước của Công an thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, Công an xã Bình Ba, huyện Châu Đức và Công an phường Mỹ Xuân, TX Phú Mỹ.