Thứ Sáu, 20/09/2024 04:39 GMT+7

Hà Nội phát động toàn dân tổng vệ sinh môi trường khắc phục hậu quả bão số 3

(ANTV) - Cơn bão số 3 và hoàn lưu sau bão đã gây ra những thiệt hại về cơ sở hạ tầng, cây cối, môi trường, gây ra ngập úng tại một số địa phương, ảnh hưởng lớn đến đời sống Nhân dân trên địa bàn Thủ đô. Sáng nay, MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội phối hợp với quận Ba Đình tổ chức Lễ phát động toàn dân tham gia tổng vệ sinh môi trường khắc phục hậu quả bão số 3. Tham dự lễ phát động có đồng chí Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ chính trị, Bí Thư Thành ủy Hà Nội.

Tại lễ phát động, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội nhấn mạnh, thời điểm bão tan, nước rút cũng chính là lúc người dân Thủ đô phải đối mặt với ô nhiễm môi trường do các loại rác thải tồn đọng, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh.

Vì vậy, để đảm bảo ổn định đời sống nhân dân, Mặt trận Thành phố kêu gọi các cơ quan, đơn vị và các tổ chức thành viên tích tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia tổng vệ sinh môi trường tại cơ quan, đơn vị, trường học, các địa bàn dân cư trên địa bàn Thành phố trong hai ngày 14 – 15/9.

Ngay sau lễ phát động, rất nhiều các tổ chức, cá nhân trên địa bàn quận Ba Đình đã chung tay dọn dẹp cây cối gẫy đổ. Ông Hoàng Việt, 72 tuổi cũng góp sức để vệ sinh môi trường tại khu vực nơi mình sinh sống.

Công việc tổng vệ sinh môi trường sau bão lũ dù còn bộn bề, nhưng khi toàn dân cùng hưởng ứng tham gia dọn dẹp, đảm bảo vệ sinh môi trường, thu dọn cây gãy, đổ; khơi thông cống, rãnh, kênh mương; thu gom rác thải, thì môi trường Thủ đô sẽ sớm sáng – xanh – sạch – đẹp trở lại.

Tiếp nhận hàng cứu trợ quốc tế

Tối 13/9, chuyến hàng đầu tiên của Trung tâm điều phối khu vực ASEAN về Hỗ trợ nhân đạo thiên tai với trọng lượng 21/8 tấn tiếp tục được chuyển đến bà con vùng chịu thiên tai tỉnh Yên Bái.

Hàng hóa cứu trợ khẩn cấp của quốc tế, chủ yếu đều là các mặt hàng như: lọc nước, đèn pin năng lượng mặt trời, bộ dụng cụ gia đình, bộ bếp, vệ sinh cá nhân, dụng cụ sửa chữa nhà cửa, tấm bạt lợp mái đa năng.

Trong những ngày tới, với sự hỗ trợ của Cục hàng không, Bộ Nông nghiệp sẽ tiếp tục tiếp nhận và chuyển cứu trợ bằng hàng hóa từ nhiều quốc gia đến cho bà con bị ảnh hưởng bởi thiên tai.