Thứ Năm, 19/09/2024 23:38 GMT+7

Tổng hợp thiệt hại do bão số 3 tại các địa phương

(ANTV) - Bão số 3 đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại nhiều tỉnh thành phía Bắc. Tính đến 10 giờ ngày 08/9, đã có 14 người thiệt mạng và 176 người bị thương do bão số 3. Số lượng có thể còn tăng do chưa thống kê đầy đủ. Các lực lượng đã điều động hơn 17.000 cán bộ chiến sĩ tham gia cứu hộ cứu nạn.

Theo thống kê, tổng cộng có 14 người thiệt mạng, bao gồm Quảng Ninh (4 người), Hà Nội (3 người), Hải Phòng (1 người), Hải Dương (1 người), Hòa Bình (4 người) và Quân khu 3 (1 người). Bên cạnh đó, 176 người bị thương, trong đó Quảng Ninh ghi nhận 157 trường hợp, Hà Nội 8 trường hợp, Hải Phòng 5 trường hợp, Hải Dương 5 trường hợp và Hòa Bình 1 trường hợp. Về tài sản, có 38 phương tiện bị chìm, trôi dạt, mắc cạn hoặc mất tích trên địa bàn ven biển tỉnh Quảng Ninh, bao gồm 18 phương tiện bị chìm, 17 phương tiện trôi dạt, 1 phương tiện mắc cạn và 2 phương tiện mất liên lạc.

Bão số 3 cũng làm hư hỏng, tốc mái 744 ngôi nhà tại Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Hải Phòng, Hòa Bình, Thái Bình, Hà Nam và Thanh Hóa; 2 trường học ở Vĩnh Phúc và Thái Bình bị hư hỏng; 9.028ha lúa và hoa màu bị hư hại... Từ ngày 07/9 đến 10 giờ ngày 08/9, các lực lượng chức năng đã điều động 17.367 người và 243 phương tiện để tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả.

Lực lượng chức năng đã di dời 38.047 hộ dân với 141.843 người đến nơi an toàn. Cùng với việc biểu dương Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, các Bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền các cấp, lực lượng quân đội, công an và các lực lượng liên quan về chuyên môn, công tác hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Sáng 08/9, tại hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo ứng phó, tình hình thiệt hại sau bão, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu nhiệm vụ sắp tới là cần tập trung cao độ cho việc cứu người, rà soát, tìm kiếm người mất tích; cứu chữa những người bị thương, nhất là những người bị thương nặng; lo hậu sự cho những người xấu số. Không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu chỗ ở, không có nơi nương tựa; không để các cháu học sinh thiếu lớp, thiếu trường, không để người bệnh không có nơi khám chữa bệnh.

Khắc phục ảnh hưởng bão số 3: Đảm bảo giao thông thông suốt

Thông tin từ Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, tính đến sáng ngày 08/9, Cục đã tiếp nhận được báo cáo nhanh của các Khu Quản lý đường bộ I, II, III và các Sở Giao thông Vận tải Quảng Bình, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Sơn La, Nghệ An, Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang và Điện Biên. Theo đó, giao thông trên tuyến quốc lộ bảo đảm thông suốt an toàn, chưa có thiệt hại do mất an toàn giao thông.

Theo đó, giao thông trên tuyến quốc lộ bảo đảm thông suốt an toàn, chưa có thiệt hại do mất an toàn giao thông. Thông tin từ các Sở Giao thông vận tải cho thấy đã xảy ra sạt lở nhỏ trên quốc lộ 15, quốc lộ 16, tỉnh Thanh Hoá, quốc lộ 4B tỉnh Lạng Sơn và một số quốc lộ các tỉnh phía Bắc. Đồng thời, các đơn vị báo cáo chưa có sạt lở lớn. Xuất hiện hiện tượng đá lăn, đá lở trên quốc lộ 6 địa phận tỉnh Hòa Bình và Sơn La.

Trên một vài tuyến ở một số địa phương, gió mạnh làm đổ biển báo hiệu đường bộ và cây đổ, đứt dây diện, mái tôn nhà dân bay ra đường, nhiều vị trí đèn tín hiệu không hoạt động do mất điện lưới và tốc mái trạm thu phí. Công tác dọn dẹp, cắt cây, lắp đặt biển báo đã bắt đầu được triển khai để bảo đảm an toàn giao thông, thông suốt an toàn.