Thứ Năm, 19/09/2024 23:58 GMT+7

TP.HCM ghi nhận số ca bệnh đậu mùa khỉ cao nhất nước

(ANTV) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến nay Việt Nam ghi nhận 56 trường hợp nhiễm bệnh đậu mùa khỉ tại 7 tỉnh, thành. Trong đó, TP.HCM ghi nhận số ca mắc cao nhất với 46 trường hợp.

Theo đó, từ tháng 7 đến nay, Việt Nam liên tục ghi nhận các trường hợp ca bệnh. Các trường hợp bệnh đã được ghi nhận tại 7 tỉnh, thành. Trong đó, TP.HCM 46 ca, Lâm Đồng và Long An mỗi nơi có 2 ca. Các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Cần Thơ, mỗi nơi ghi nhận 1 ca.

Tuổi trung bình của các ca bệnh là 32 (từ 18 đến 49 tuổi), 92,9% là nam, 78,6% có xu hướng tình dục là đồng tính nam và lưỡng tính nam; 8,9% dị tính. Khoảng 63% những trường hợp bệnh đang nhiễm HIV; 46% trường hợp mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác.

Trong số các ca đậu mùa khỉ, đã ghi nhận một trường hợp tử vong tại TP.HCM.

Người dân TP.HCM có đất quy hoạch khu dân cư xây dựng mới sẽ được xây nhà ở

Người dân có đất tại các khu vực quy hoạch nhóm nhà ở tại TPHCM, không phân biệt chức năng quy hoạch khu dân cư hiện hữu hay khu dân cư xây dựng mới, nếu đáp ứng điều kiện sẽ được chuyển mục đích sử dụng đất từ các loại đất khác sang đất ở. Đây là nội dung được Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM trình UBND Thành phố vừa qua.

Dự thảo văn bản hướng dẫn trên đã được Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM lấy ý kiến góp ý của 8 sở, ngành và UBND quận, huyện. Hộ gia đình, cá nhân có đất tại các khu vực quy hoạch nhóm nhà ở trong các đồ án quy hoạch phân khu, không phân biệt chức năng quy hoạch khu dân cư hiện hữu hay khu dân cư xây dựng mới, sẽ được xem xét chuyển mục đích sử dụng đất.

Theo dự thảo hướng dẫn, việc chuyển mục đích sử dụng đất từ các loại đất khác sang đất ở tại các khu vực quy hoạch nhóm nhà ở phải đảm bảo các điều kiện và thủ tục.