Thứ Sáu, 20/09/2024 09:51 GMT+7

Trại hè lính cứu hỏa: Sân chơi kỹ năng thiết thực cho học sinh

(ANTV) - Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, từ đó đến nay, khóa huấn luyện Trại hè lính cứu hỏa luôn nhận được những phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh cùng sự hứng thú của các em học sinh. Sáng 04/6, chương trình Trại hè lính cứu hỏa của mùa hè năm 2023 chính thức được khởi động.

Đây cũng là hoạt động do trường Đại học PCCC phối hợp với Cục PCCC tổ chức nhằm giúp các em học sinh có một mùa hè bổ ích, rèn luyện tính kỷ luật, sự tự tin và hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của các chiến sĩ cảnh sát PCCC.

Với các bậc phụ huynh đối với con em mình khi tiễn các con trong Lễ xuất quân "Trại hè lính cứu hỏa năm 2023" đều có chung một mong muốn: con mình sẽ trưởng thành hơn sau những trải nghiệm tập làm chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Tại lễ xuất quân, các em học viên được tuyên thệ và công nhận trỏe thành lính cứu hỏa danh dự, cũng như ý thức được trách nhiệm và nhiệm vụ cần đạt được trong quá trình tham gia khóa học. Hầu hết các em học sinh đều rất hào hứng trong ngày lễ xuất quân Trại hè lính cứu hỏa.

Trại hè lính cứu hỏa năm 2023 được tổ chức thành 7 khóa học liên tiếp đến hết tháng 7, dành cho các em trong độ tuổi từ 7 đến 17 tuổi. Và thông điệp "An toàn từ tình yêu thương" cũng là chủ đề xuyên suốt khóa học, với mong muốn, các em không chỉ được học kỹ năng phòng vệ an toàn trong cuộc sống mà còn biết chia sẻ, đoàn kết trong tình thần đồng đội.

Với những hoạt động như: học cách đối phó với hỏa hoạn tại nhà, tòa nhà cao tầng, hướng dẫn kỹ năng thoát nạn trong môi trường khí độc, học kỹ năng bơi lội và sơ, cấp cứu; kỹ năng sinh tồn trong môi trường rừng sâu; phát triển khả năng giao tiếp, làm việc nhóm.

Học mà chơi, chơi mà học, những thứ được học lại còn có thể ứng dụng ngay vào cuộc sống thực tế. Trại hè lính cứu hỏa đã và đang trở thành một sân chơi mới đầy bổ ích và thiết thực đối với các em học sinh.