Thứ Năm, 19/09/2024 23:44 GMT+7

Trang bị kiến thức ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai

(ANTV) - Tại Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Văn phòng Bộ Công an tổ chức Lễ khai giảng Lớp tập huấn công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự; huấn luyện kỹ năng cứu nạn, cứu hộ đối với lực lượng Công an cấp cơ sở năm 2024.

Dự và phát biểu tại Lễ khai giảng có Đại tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an; Đại tá Nguyễn Anh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Tham gia Lớp tập huấn có gần 200 học viên là cán bộ cấp xã, phường, thị trấn thuộc Công an 8 tỉnh, thành phố gồm: Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp và Kiên Giang.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm kịp thời trang bị kiến thức về công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự; huấn luyện các kỹ năng cơ bản về cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là cán bộ Công an cấp cơ sở để ứng phó với vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu, các loại hình thiên tai, gây tổn thất nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng đến môi trường, đời sống, sản xuất của nhân dân và sự phát triển bền vững của đất nước.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Đại tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an và Đại tá Nguyễn Anh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Ban Tổ chức thực hiện nghiêm túc những quy định của Bộ Công an và chuẩn bị đảm bảo những điều kiện tốt nhất để phục vụ công tác tập huấn, huấn luyện; các học viên tham dự tập huấn, huấn luyện đầy đủ, tập trung theo dõi, tiếp thu nghiêm túc các nội dung được các giảng viên trang bị; chấp hành nghiêm các nội quy, quy định của lớp, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, phương tiện, trang thiết bị trong suốt thời gian tập huấn, huấn luyện.