Thứ Sáu, 20/09/2024 06:53 GMT+7

Trao thưởng 10 gương mặt trẻ Quản lý xuất, nhập cảnh tiêu biểu

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Quản lý xuất nhập cảnh tiêu biểu” lần thứ nhất và Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam”.

Trong 10 “Gương mặt trẻ QLXNC tiêu biểu” lần thứ 1 có 4 cá nhân thuộc Cục QLXNC và 6 cá nhân thuộc Phòng QLXNC Công an TP Hải Phòng và các tỉnh: Bình Phước, Đắk Nông, Phú Thọ, Thái Bình, Kon Tum.

Đó là những tấm gương tận tuỵ trong công việc, tiêu biểu trên lĩnh vực khoa học công nghệ, thể hiện sự sáng tạo của tuổi trẻ. Những nỗ lực, sự cống hiến của các đồng chí thanh niên, phụ nữ được tuyên dương, trao giải thưởng và kỷ niệm chương ngày hôm nay là biểu tượng cho sự đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, sức sáng tạo; đồng thời khắc hoạ một cách sinh động phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ CAND thực hiện tốt Sáu điều Bác Hồ dạy.

Giải thưởng “Gương mặt trẻ QLXNC tiêu biểu” là phần thưởng cao quý nhất của Cục QLXNC dành cho tuổi trẻ của lực lượng, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến thế hệ trẻ của cấp uỷ, lãnh đạo các cấp trong lực lượng QLXNC.

Phát biểu tại buổi lễ, Lãnh đạo Cục Quản lý Xuất nhập cảnh xác định lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh ở tuyến đầu trên trận tuyến bảo vệ ANTT, không những thực hiện công tác nghiệp vụ mà còn phục vụ công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế của đất nước.

Do vậy, phải xây dựng hình ảnh cán bộ chiến sĩ lực lượng QLXNC CAND thật đẹp trong lòng nhân dân và du khách quốc tế. Để làm được điều này, mỗi CBCS phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, học tập, nâng cao về mọi mặt.

Trước đó, sáng ngày 9/5, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, Lãnh đạo Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, lãnh đạo các đơn vị có cá nhân đạt giải thưởng và 10 cá nhân đạt giải thưởng “Gương mặt trẻ Quản lý xuất nhập cảnh tiêu biểu lần I” đã thực hiện Lễ báo công dâng Bác và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

250 cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Ninh tham gia hiến máu tình nguyện

Tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với VNPT Quảng Ninh, Viettel Quảng Ninh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tỉnh nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng bào, đồng đội thân yêu”, lần thứ 14 năm 2024.

Đăng ký tham gia hiến máu, có 250 cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh và cán bộ nhân viên VNPT Quảng Ninh, Viettel Quảng Ninh. Những đơn vị máu hiến tặng sẽ được bổ sung vào nguồn máu dự trữ của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, góp phần mang lại sự sống cho những người bệnh đang cần truyền máu.

Phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân”, từ năm 2014 đến nay, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức 14 chương trình hiến máu với 4.563 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia.

Ngoài ra, đã có trên 2.400 lượt cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh đăng ký tham gia hiến máu tại các “Ngày hội hiến máu tình nguyện”, “Ngày chủ nhật đỏ” do các đơn vị, địa phương trong tỉnh tổ chức, qua đó đã cung cấp hàng nghìn đơn vị máu phục vụ điều trị cho bệnh nhân trong các dịp cao điểm.

Đặc biệt, đã có hàng trăm đồng chí trực tiếp hiến máu, kịp thời cấp cứu bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, được các cấp, các ngành và quần chúng Nhân dân ghi nhận, biểu dương.