Thứ Sáu, 20/09/2024 07:52 GMT+7

Tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, các nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 79 năm ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân, Bệnh viện 30-4 Bộ Công an; Cục ngoại tuyến Bộ Công an; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội cùng Cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TP.HCM đã đến thăm, tặng quà, tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng và các Nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trên địa bàn TP.HCM.

Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà, ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Thảo và nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đoàn Thị Thu. Cùng ôn lại những câu chuyện xúc động và hào hùng về những ngày tháng chiến đấu anh dũng, gian khổ trong chiến tranh. Các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng: mẹ Kiều Thị Nông và mẹ Nguyễn Thị Bún tại huyện Củ Chi. Trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc từ xưa đến nay, sự hy sinh của các chiến sĩ cũng là sự hy sinh thầm lặng, vĩ đại của những người Mẹ Việt Nam anh hùng.

Sau những câu chuyện kể về thời chiến tranh oai hùng của các mẹ, đoàn đã có những lời động viên, ân cần thăm hỏi sức khỏe và cuộc sống hằng ngày của mẹ, chia sẻ những mất mát và gửi đến mẹ những món quà, những lời cảm ơn chân thành nhất

Biết ơn và khâm phục sự hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng và các nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cả cuộc đời hiến dâng những gì quý giá nhất cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ đất nước, cho hoà bình, độc lập của dân tộc

Tri ân bằng cả tấm lòng đối với những người có công với đất nước đã trở thành truyền thống đạo lý tốt đẹp và luôn thường trực trong nếp nghĩ, cách làm của mỗi cán bộ, chiến sĩ cùng các đơn vị . Đó là trách nhiệm và tình cảm, trở thành nét đẹp trong đời sống văn hoá. Thấm nhuần đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc và thấu hiểu sâu sắc giá trị của sự hy sinh, cống hiến to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng và các nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, càng làm vun đắp thêm tình yêu quê hương đất nước. Qua đó giáo dục truyền thống Cách mạng, bồi đắp niềm tin, giúp thế hệ trẻ càng thêm ý thức, trách nhiệm hơn nữa với sự nghiệp giữ gìn an ninh, trật tự, bảo vệ bình yên cho cuộc sống của nhân dân