Thứ Năm, 19/09/2024 23:58 GMT+7

Người chiến sĩ dũng cảm trong lòng đồng đội

(ANTV) - Bão số 3 đi qua đã để lại những thiệt hại vô cùng lớn về người và tài sản. Trong cơn bão dữ, nước lớn chảy xiết, Thiếu tá Trần Quốc Hoàng đã bị lũ cuốn trôi khi dũng cảm vượt mưa gió, ra mở cổng phía sau trại giam để tháo nước trong khu giam, đảm bảo an toàn cho đồng đội và các phạm nhân đang ở bên trong. Tuy nhiên, do nước quá lớn, chảy xiết nên sau khi mở cổng, đồng chí Trần Quốc Hoàng bị lũ cuốn đi. Trời Quảng Ninh vẫn mưa nặng hạt, trong lòng cán bộ chiến sỹ Trại giam Quảng Ninh ai cũng trĩu nặng nỗi đau mất đồng đội, nhưng họ phải nén đau thương, nỗ lực hết sức để việc đưa tiễn đồng đội của mình được chu đáo nhất, đồng thời vẫn đảm bảo an toàn trại giam, an toàn cho các đối tượng bị giam giữ.

Những thứ còn lại sau cơn bão, ngổn ngang, ngổn ngang như tâm trạng của đồng chí, đồng đội trước sự mất mát không thể lấp đầy sau trận càn của cơn lũ dữ.

Cơn lũ khủng khiếp ấy, đã khiến anh chẳng thể trở về. Chiếc bàn trực ban quen thuộc nay cũng vắng bóng anh. Và hình ảnh của anh vẫn còn nguyên vẹn trong câu chuyện của những đồng đội.

Công tác tại đơn vị đã nhiều năm, mọi sinh hoạt của Thiếu tá Trần Quốc Hoàng đều gắn liền với đơn vị. Đối với anh em đồng đội, Thiếu tá Trần Quốc Hoàng không chỉ là một người trách nhiệm và hết lòng vì công việc mà còn là một người đồng chí đồng đội tình cảm và vô cùng đáng trân trọng.

Những nhiệm vụ tiếp theo, xin để dành cho người ở lại. Động lực từ những đau thương, hình ảnh của Thiếu tá Trần Quốc Hoàng, một cán bộ trẻ nhiệt thành và dũng cảm sẽ mãi trong lòng của những người đồng đội. Ngọn lửa ấy sẽ tiếp sức cho các cán bộ chiến sỹ tại đơn vị và trở thành tấm gương sáng về tinh thần vì nhân dân phục vụ của các chiến sỹ công an hôm nay.