Thứ Sáu, 20/09/2024 07:03 GMT+7

Trường tư thục ở Hà Nội tuyển sinh từ 1-6, công lập từ 1-7

(ANTV) - Năm học 2024-2025, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trường phổ thông tư thục trên địa bàn TP Hà Nội được tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học, cụ thể là bắt đầu từ ngày 1-6 đến ngày 12-7.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng quy định rõ, chỉ những trường tư thục mới được phép tuyển sinh sớm. Các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trường phổ thông công lập trên địa bàn thành phố thực hiện thống nhất lịch tuyển sinh từ ngày 1-7.

Học sinh lớp 12 được thử đăng ký thi tốt nghiệp THPT từ 24/4

Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29/6, trong đó ngày 26/6 làm thủ tục dự thi; ngày 27, 28/6 tổ chức coi thi; ngày 29/6 dự phòng.

Thời gian công bố kết quả thi dự kiến vào 8h ngày 17/7. Sau đó, các địa phương tiến hành xét tốt nghiệp cho học sinh dự thi và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo kế hoạch tuyển sinh.

Yêu cầu Netflix dừng phát hành game không phép tại Việt Nam

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) đã yêu cầu Công ty Netflix dừng việc quảng cáo, phát hành game không phép tại thị trường Việt Nam trước ngày 25/04/2024.

Qua rà soát, kiểm tra các dịch vụ trên mạng, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử phát hiện Công ty Netflix đang quảng cáo trò chơi điện tử trên mạng không phép trên ứng dụng Netflix cung cấp cho người dùng Việt Nam, đồng thời cung cấp nhiều trò chơi điện tử trên App Store Việt nam và Google Play Store Việt Nam khi chưa được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

Trong trường hợp công ty Netflix không thực hiện các yêu cầu trên, Bộ TT&TT sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước liên quan xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam./.