Thứ Sáu, 20/09/2024 04:32 GMT+7

Tuổi trẻ CAND với nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa ở Tây Ninh

(ANTV) - Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an, Ban Thanh niên Công an nhân dân phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Tây Ninh, Ủy ban nhân dân huyện Tân Biên tổ chức chương trình Lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ, bày tỏ lòng thành kính tri ân sâu sắc của tuổi trẻ nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024).

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh; Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an; lãnh đạo Ban Thanh niên Công an nhân dân, Tỉnh đoàn Tây Ninh, Cán bộ chiến sỹ các Cục nghiệp vụ, Công an các tỉnh, thành phố.

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82, các đại biểu cùng tuổi trẻ Công an nhân dân và tuổi trẻ tỉnh Tây Ninh đã dâng hoa, dâng hương, thắp nến dành những phút giây tưởng nhớ và tri ân sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ - những chiến sỹ cách mạng kiên trung đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường;

Tri ân những chiến sỹ tình nguyện, chiến sỹ giải phóng quân với tinh thần quốc tế cao cả, hăng hái góp sức mình trong công cuộc đấu tranh chống nạn diệt chủng, thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại nước bạn Campuchia;

Tri ân những anh hùng, liệt sỹ Công an đã xung phong chi viện cho chiến trường miền Nam ruột thịt, bảo vệ vững chắc căn cứ cách mạng, thành quả cách mạng và cuộc sống yên bình, hạnh phúc của nhân dân;

Tri ân lực lượng thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, những thương binh, bệnh binh trở về từ các cuộc kháng chiến trường kỳ – là những minh chứng sống của lịch sử dân tộc, nhắc nhở cho thế hệ đời sau về những năm tháng hào hùng “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, “không sờn lòng, không tiếc tuổi xanh".

Đoàn đã thành kính tri ân những tấm lòng cao cả của các Mẹ Việt Nam anh hùng, của những người vợ, người phụ nữ Việt Nam tần tảo, một đời thầm lặng, nuốt nước mắt khóc thầm đưa chồng, tiễn con ra trận, là hậu phương vững chắc dệt nên những khúc tráng ca bất tử của dân tộc.

Trong chuỗi các hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sĩ, tuổi trẻ Công an nhân dân và tuổi trẻ tỉnh Tây Ninh trao tặng những món quà ý nghĩa, kính biếu các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Những năm qua, tuổi trẻ Công an nhân dân đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện lòng tự hào và nêu cao đạo lý tốt đẹp của dân tộc, “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; luôn xung kích, tình nguyện, trách nhiệm và tình nghĩa trong việc chung tay cùng xã hội thực hiện nhiều công trình, phần việc nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ.

Chiến tranh đã lùi vào quá khứ gần nửa thế kỷ, đất nước ta đã hòa bình thống nhất, nhân dân được hưởng nền độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc. Để có được ngày hội toàn thắng, đất nước ta, dân tộc ta đã mất đi hàng triệu người con ưu tú nơi chiến trường, hàng triệu người mang theo trên mình thương tật và rất nhiều gia đình chịu mất mát, li tan.