Thứ Sáu, 20/09/2024 07:08 GMT+7

Tuổi trẻ CAND tiên phong chuyển đổi số

(ANTV) - Trong thời đại công nghệ 4.0 diễn ra mạnh mẽ, chuyển đổi số đã trở thành yêu cầu tất yếu và là mục tiêu của đất nước. Với lợi thế về sự nhanh nhạy với công nghệ, lực lượng đoàn viên, thanh niên Công an đã xung kích tham gia, lan tỏa các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số, cũng như ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc chuyên môn.

Trường quay mới của Truyền hình Công an nhân dân- ANTV sau nhiều tháng thi công đang gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối cùng trước khi vận hành chính thức. Nhiều phóng viên, biên tập viên đang tham gia buổi tập huấn sử dụng trường quay này. Đây là nội dung quan trọng của công tác chuyển đổi số trong năm 2023.

Nhờ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại vào các hoạt động chỉ đạo, điều hành và tổ chức sản xuất, phát sóng mà đến nay, các bộ phận, vị trí công việc tại ANTV đều đã hình thành thói quen thực hiện nghiệp vụ trên các ứng dụng công nghệ thông tin do Truyền hình Công an nhân dân đã triển khai nhiều năm.

Tại Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, nhanh gọn, đơn giản, dễ sử dụng, đạt chuẩn quốc tế. Đó là những điều mà phần mềm thu nhận ảnh chân dung đạt tiêu chuẩn ICAO mang lại trong việc chụp ảnh cấp căn cước công dân.

Đây là phần mềm nhằm đảm bảo sự đồng bộ giữa các quốc gia, đồng thời tạo điều kiện cho các hệ thống phần mềm khai thác ảnh chân dung như nhận diện khuôn mặt, xác thực bằng khuôn mặt.

Tham mưu ý tưởng cho các cấp lãnh đạo, học tập quy trình thực hiện. Với tuổi trẻ, sự nhanh nhạy trong thời đại công nghệ số, đoàn viên thanh niên công an là lực lượng chính tiên phong tham gia và lan tỏa ý nghĩa các công trình này.

Với nguồn cán bộ trẻ, có trình độ cao về công nghệ thông tin và nhiệt huyết trong công việc, thanh niên Công an đã và đang tăng cường các công trình, phần việc thanh niên về ứng dụng khoa học- công nghệ để phục vụ thực hiện nhiệm vụ của đơn vị cũng như góp phần vào công cuộc chuyển đổi số của đất nước.