Thứ Sáu, 20/09/2024 04:38 GMT+7

Xã hội

Tuyên dương điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(ANTV) - Công an TPHCM phối hợp Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Nông dân TPHCM tổ chức Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến hội viên Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2019 - 2024.

Dự hội nghị có các đồng chí: Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 TPHCM; Trung tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an tphcm, các đồng chí Phó Giám đốc CATP; đại diện lãnh đạo các hội, sở, ban, ngành.

Trong 5 năm qua, với sự phối hợp chặt chẽ giữa CATP, Hội Cựu chiến binh Thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố và Hội Nông dân Thành phố đã phát huy hiệu quả trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc Trong đó có một số kết quả nổi bật như: Phối hợp thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động hội viên CCB, phụ nữ, nông dân và nhân dân tham gia đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, qua đó đóng góp trên 555.061 ý kiến (trong đó có 50.861 ý kiến liên quan đến ANTT). Hỗ trợ lực lượng Công an giải quyết 8.625 vụ việc liên quan ANTT, bắt 6.694 vụ, 7.388 đối tượng.

Nhân dân giao nộp 212 khẩu súng các loại, 3.519 viên đạn, 40 lựu đạn, 6 kíp nổ, 3,2gr tiền chất thuốc nổ, 323 công cụ hỗ trợ, 6.809 vũ khí thô sơ, 84 linh kiện vũ khí; triển khai thực hiện có hiệu quả, duy trì hoạt động 41 mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Trong đó, nhiều mô hình do Hội Cựu chiến binh Thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố và Hội Nông dân Thành phố xây dựng, có hội viên tham gia hoạt động tích cực, đạt hiệu quả cao được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận. Bên cạnh đó, hội viên cựu chiến binh, phụ nữ, nông dân ở cơ sở đã phối hợp lực lượng Công an nhận, quản lý nhiều đối tượng lầm lỗi, chậm tiến hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng. Nhiều hội viên Cựu chiến binh, phụ nữ, nông dân đã rất nỗ lực cố gắng, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND TPHCM ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích, kết quả đã đạt được của các tập thể, cá nhân cán bộ, hội viên đã đạt được trong 5 năm qua, đặt biệt là 160 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc giai đoạn 2019 - 2024.

Đồng chí Dương Ngọc Hải đề nghị trong thời gian tới, CATP tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội Cựu chiến binh Thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố và Hội Nông dân Thành phố các cấp; thường xuyên trao đổi, cung cấp cho các đơn vị này về tình hình, âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các cách thức phòng ngừa, phát hiện đấu tranh ngăn chặn, giải quyết kịp thời tại chỗ các vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ công nhân, người lao động và những vấn đề phức tạp khác, không để kéo dài thành điểm nóng, gây phức tạp về ANTT.