Thứ Sáu, 20/09/2024 05:05 GMT+7

Hà Nội tuyên dương gương mặt tiêu biểu trong phòng chống ma túy

(ANTV) - Hưởng ứng hoạt động Tháng hành động phòng chống ma tuý năm 2024, vào tối 28/6, UBND Tp Hà Nội đã tổ chức Chương trình tuyên dương, vinh danh gương điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống ma túy và Chung khảo Hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy của tình nguyện viên Đội Công tác xã hội tình nguyện.

Với tinh thần "chung một quyết tâm xây dựng cộng đồng không ma túy", thời gian qua, công tác phòng chống ma tuý đã được UBND Tp hà nội Xây dựng, ban hành nhiều Chương trình, Kế hoạch, Đề án và giải pháp nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia công tác phòng, chống ma túy. Theo đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu là công dân Thủ đô tham gia tích cực công tác phòng, chống ma túy, hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác đấu tranh tội phạm ma túy, gương cai nghiện ma túy thành công; cán bộ chiến sỹ, cán bộ Sở, ngành có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống ma túy. Năm nay, đã có 6 tập thể và 37 cá nhân được tuyên dương và vinh danh.

Được khởi động từ tháng 9/2023, Hội thi “Tuyên truyền phòng, chống ma túy” đã tổ chức vòng sơ khảo từ cấp phường, xã đến cấp quận, cấp cụm thi đua với 30 hội thi và 579 đội thi tranh tài. Qua đó đã lựa chọn được 05 đội tuyển xuất sắc dự thi Chung khảo. Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa gồm 03 phần thi bao gồm “Thi giới thiệu”, “Thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn bản hướng dẫn thi hành” và Thi kỹ năng tuyên truyền và xử lý tình huống. Đây là cơ hội để đội ngũ Tình nguyện viên Đội Công tác xã hội tình nguyện giao lưu, học tập kinh nghiệm về những sáng kiến, mô hình hay, cách làm mới trong việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền và vận động người dân tích cực tham gia công tác Phòng, chống ma túy

Với phần thể hiện xuất sắc, Đội tuyển Đội công tác xã hội tình nguyện thị xã Sơn Tây đã xuất sắc giành giải nhất. Tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm của mỗi thành viên, lực lượng Tình nguyện viên đã trở thành "cánh tay nối dài" của chính quyền cơ sở, hỗ trợ tích cực các lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống ma túy, hướng đến mục tiêu chung tay xây dựng xã phường thị trấn sạch về ma tuý