Thứ Sáu, 20/09/2024 04:59 GMT+7

Xã hội

Tuyên Quang khắc phục hậu quả vụ tai nạn thảm khốc

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, khiến 5 người tử vong tại chỗ và 10 người khác bị thương phải đưa đi cấp cứu, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp khẩn thông tin về vụ việc và đưa ra các giải pháp khắc phục hậu quả vụ việc.

Lực lương chức năng tỉnh Tuyên Quang đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả vụ việc. Đồng thời yêu cầu các đơn vị liên quan nỗ lực cao nhất để cứu chữa cho người bị thương; yêu cầu Ban An toàn giao thông tỉnh Tuyên Quang nhanh chóng rà soát các điểm đen về an toàn giao thông trên các tuyến đường trên địa bàn tỉnh, có phương án  khắc phục, thực hiện hỗ trợ các nạn nhân tối đa theo quy định.

Trưa cùng ngày, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cùng đoàn công tác của Ủy ban cũng đã đến Tuyên Quang nắm tình hình, điều tra nguyên nhân và phối hợp với địa phương để có giải pháp khắc phục.

Hiện có 9 nạn nhân đang được điêu trị tích cực tại các bệnh viện của tỉnh Tuyên Quang, 1 người bị thương nhẹ đã ra viện.   Tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ các gia đình có nạn nhân tử vong là 13 triệu đồng; người bị thương 11 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận thông tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình các nạn nhân tử vong; động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. Đồng thời Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng đã có Công điện chỉ đạo các lực lượng khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông./.