Thứ Năm, 19/09/2024 23:59 GMT+7

Về với vòng tay gia đình và đồng đội

(ANTV) - Những ngày này, đồng đội và người thân đều tiếc thương trước sự hy sinh của đồng chí Thiếu tá Trần Quốc Hoàng, cán bộ Trại giam Quảng Ninh, thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an trong khi làm nhiệm vụ phòng, chống bão số 3, bảo đảm an toàn cho trại giam và phạm nhân.

Sự hy sinh của đồng chí thể hiện tinh thần dũng cảm, quên mình vì nhiệm vụ của người chiến sỹ CAND. Và ngày hôm nay, đồng chí đã được trở về với vòng tay của gia đình và đồng đội.

Hiện trường sự việc kinh hoàng xảy ra ngày 7/9. Cơn lũ đã phá vỡ bức tường dày hàng chục cm của Trại giam Quảng Ninh. Trước tình thế cấp bách đó, đồng chí Trần Quốc Hoàng đã không quản ngại khó khăn, bất chấp dòng nước xiết, mở cửa xả để bảo đảm an toàn cho trại giam và phạm nhân, nhưng do nước chảy quá mạnh nên đồng chí đã bị lũ cuốn trôi. Ngay sau khi xảy ra sự việc, các CBCS Trại giam Quảng Ninh và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh đã nỗ lực tìm kiếm cứu nạn, nhưng Thiếu tá Trần Quốc Hoàng đã hi sinh.

Thiếu tá Phạm Xuân Thanh, cán bộ Trại giam Quảng Ninh, Cục Cảnh sát QLTG-CSGDBB-TGD, Bộ Công an cho biết: Tôi là CBCS trực tiếp ứng trực ngày hôm ấy, cá nhân tôi thấy sự nguy hiểm phức tạp của mưa lũ, tình huống quá bất ngờ đã xảy ra sự việc đau lòng, đồng chí Hoàng không còn nữa. Đồng chí Hoàng là người rất trách nhiệm với công việc, dũng cảm sẵn sàng hi sinh quên mình.

Trung tá Nguyễn Hồng Giang, Phó Giám thị Trại giam Quảng Ninh, Cục Cảnh sát QLTG-CSGDBB-TGD chia sẻ: Trước đây tôi là người trực tiếp quản lý em, trong quá trình theo dõi, nắm bắt tâm tư tình cảm của CBCS trong đơn vị, tôi nhận thấy đồng chí Hoàng dù hoàn cảnh cũng khó khăn, con thì còn rất bé nhưng là một người rất trách nhiệm, yêu công việc, gắn bó với đơn vị từ khi còn rất trẻ.

Giờ đây, người chiến sĩ trách nhiệm và nhiệt huyết ấy đã được về với tình yêu thương của gia đình và vòng tay đồng đội. Những hi sinh của đồng chí đã được ghi nhận xứng đáng. Ngày hôm nay, Cục Tổ chức Cán bộ, Bộ Công an đã trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an Truy thăng cấp bậc hàm từ Thiếu tá lên Trung tá cho đồng chí Trần Quốc Hoàng. Trong mắt những đứa con thơ, đồng chí là một người cha rất đáng tự hào, trong mắt những người đồng đội, đồng chí Trần Quốc Hoàng sẽ là tấm gương sáng để noi theo về tinh thần quả cảm, vì nhân dân phục vụ.