Thứ Năm, 19/09/2024 23:58 GMT+7

Vụ lũ quét ở Lào Cai: Đã có 22 người chết

(ANTV) - Diễn biến mới nhất về trận lũ quét kinh hoàng xảy ra vào sáng ngày 10/9, tại thôn Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã vùi lấp toàn bộ một thôn có 35 hộ dân, 128 khẩu.

Đến sáng nay, Công an tỉnh Lào Cai tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, lực lượng Cảnh sát Cơ động Bộ Công an di chuyển vào khu vực sạt lở để cứu nạn cứu hộ. Tuy nhiên việc tiếp cận hiện trường gặp rất nhiều khó khăn do giao thông bị chia cắt, không có sóng điện thoại liên lạc.

Theo báo của UBND tỉnh Lào Cai, đến 9h ngày hôm nay, toàn thôn Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên có 167 hộ/760 khẩu; Khu vực sạt lở có 37 hộ/154 khẩu và 4 khẩu nơi khác đến. Sau rà soát theo số liệu đến nay: có 22 người tử vong, 17 người bị thương (5 người chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai điều trị; 1 người chuyển đến Viện Việt Đức điều trị); 73 người chưa tìm thấy; 46 người an toàn.

Hiện nay, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lào Cai và một số cơ quan chức của tỉnh đang trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Sư đoàn 316 của Quân khu 2 đã cử 200 người; 80 CBCS thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 4 (thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc, Bộ Tư lệnh CSCĐ, và hơn 100 cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai tham gia công tác khắc phục thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Hiện 200 học sinh trường cao đẳng Lào Cai cũng xuống huyện giúp Nhân dân khắc phục tiên tai tại thị trấn Phố Ràng sau khi nước rút.