Thứ Sáu, 20/09/2024 04:59 GMT+7

Xã hội

Tìm thấy thi thể cuối cùng trong vụ rơi máy bay trực thăng

(ANTV) - Thông tin liên quan đến vụ máy bay Bell 505 số hiệu VN 8650, rơi trên vùng biển giáp ranh Quảng Ninh- Hải Phòng. Khoảng 8h sáng nay ngày 7/4, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng của vụ tai nạn trên.

Thi thể của nạn nhân thứ 5 trong vụ tai nạn đã được tìm thấy cách vị trí xác định máy bay trực thăng rơi khoảng vài trăm mét, tại vùng biển xã Gia Luận, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, cả 5 nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay trực thăng đã được các lực lượng tìm thấy.

Hiện các lực lượng chức năng đã trục vớt xác máy bay trực thăng và cũng đã tìm thấy hệ thống camera giám sát hành trình, đây là loại máy bay nhỏ không có hộp đen.

Theo lực lượng chức năng, máy bay có dấu hiệu gặp sự cố trong quá trình bay ngắm cảnh Vịnh Hạ Long. Phi công đã cố gắng điều khiển đưa trực thăng về khu vực an toàn nhưng không thành công. Về nguyên nhân vụ tai nạn, Bộ Quốc phòng và Bộ Giao thông vận tải sẽ phối hợp đề điều tra.

Hoàn tất kết luận điều tra Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết, đã có kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TP HCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, Bình Dương) và 4 đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Cơ quan CSÐT Công an TP HCM xác định bị can Nguyễn Phương Hằng đóng vai trò chủ mưu. Các bị can Đặng Anh Quân (Tiến sĩ luật, giảng viên Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (nhân viên Công ty CP Ðại Nam), Huỳnh Công Tân (Trưởng phòng Truyền thông Công ty CP Ðại Nam) có vai trò đồng phạm, giúp sức cho Nguyễn Phương Hằng thực hiện hành vi phạm tội.

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM xác định bị can Hằng đã lợi dụng, sử dụng 12 kênh mạng xã hội livestream xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự của 9 cá nhân. Bị can Nguyễn Phương Hằng khai nhận, các nội dung phát ngôn trên livestream và đăng tải trên Facebook về các cá nhân trên, đều do bị can đọc trên internet, đọc báo và "nằm mơ", chưa được kiểm chứng, không có cơ sở chứng minh.