Thứ Sáu, 20/09/2024 05:10 GMT+7

Vụ sập cầu Phong Châu: Nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích

(ANTV) - Nước lũ sông Thao đang lên rất cao trên báo động III 1,44 m. Do đó việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong sự cố sập cầu Phong Châu (nối 2 huyện Tam Nông - Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) gặp rất nhiều khó khăn.

Theo lãnh đạo Quân khu 2, hiện nay, lực lượng quân đội đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thiết bị sẵn sàng lắp đặt cầu phao bắc qua sông phục vụ đi lại của người dân.

Cùng với đó, việc tìm kiếm các nạn nhân trong sự cố sập cầu đang được các lực lượng quân đội khẩn trương tìm kiếm; trong đó tập trung lực lượng dò tìm ở hai ven sông, ven đê và bảo đảm an toàn cho người dân trong khu vực.

Lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ cũng có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT, phân luồng giao thông, tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ. Đơn vị đã huy động hàng trăm CBCS cùng các phương tiện, trang thiết bị cần thiết.

Để khẩn trương khắc phục hậu quả, tìm kiếm cứu nạn, tỉnh đang phối hợp với Quân khu 2, TP Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc rà soát các tuyến sông phía hạ lưu để tiếp tục tìm kiếm người mất tích; đồng thời, chuẩn bị phương án tìm kiếm cứu nạn khu vực chân cầu khi điều kiện cho phép.

Nhiều xà lan, tàu hàng mắc kẹt vào cầu Vĩnh Phú

Rạng sáng nay (10/9), nước sông Lô tiếp tục dâng cao, tàu rỗng và nhiều sà lan mắc kẹt ở cầu Vĩnh Phú - cây cầu nối liền 02 tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ.

Một tàu chở hàng và sà lan bị mắc kẹt dưới gầm cầu Vĩnh Phú, tại vị trí cột trụ thứ 3 tính từ TP Việt Trì đi tỉnh Vĩnh Phúc. Sà lan lớn có một phần chui vào gầm cầu, đầu chạm mép bê tông.

Lực lượng chức năng đã có mặt để tìm phương án khắc phục. Để bảo đảm an toàn cho các phương tiện vận tải đường thủy, Chi cục Đường thủy Nội địa khu vực 1 yêu cầu các phương tiện hạn chế qua khu vực cầu Vĩnh Phú, có lý trình km10+850 thuộc địa bàn phường Dữu Lâu (TP Việt Trì, Phú Thọ) và xã Đức Bác (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc), trừ các phương tiện thực hiện nhiệm vụ, cứu hộ, cứu nạn, điều tiết hướng dẫn bảo đảm ATGT.

Tạm thời cấm các phương tiện lưu thông qua cầu để bảo đảm an toàn.