Thứ Sáu, 20/09/2024 04:51 GMT+7

Vụ tai nạn lao động ở Bình Dương: Xác định nguyên nhân ban đầu

(ANTV) - Sáng 7/7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương thông tin về vụ tai nạn lao động khiến 9 công nhân của Chi nhánh Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Gỗ Hoàng Thông bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định là khi nhóm công nhân tham gia phun nước vào bồn chứa bụ gỗ đang bốc cháy thì bồn phát nổ.

Khoảng 14h chiều qua 6/7, thợ bảo trì đang xử lý tại bồn chứa bụi trong công ty thì có phát sinh khói. Thợ bảo trì sau đó gọi cho công nhân tham gia làm mát bồn chứa bụi bằng hệ thống chữa cháy tại chỗ của công ty, tuy nhiên sau đó bồn chứa bụi đã phát nổ.

Thời điểm này có 9 công nhân bị lửa táp gây thương tích sau khi bồn bụi phát nổ. Các nạn nhân sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu.

Sau đó, 4 nạn nhân bị thương nặng đã được chuyển tuyến đến Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM. Hiện, 4 nạn nhân này đã qua cơn nguy kịch, đang được các bác sĩ tích cực theo dõi, điều trị.

Xử phạt tài xế xe khách đi lùi trên cầu vượt Láng Hạ

Xe khách di chuyển lên cầu vượt Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội) nhưng sau đó không thể xuống vì cầu có thanh hạn chế chiều cao nên tài xế đã liều lĩnh đi lùi. Hành vi vi phạm trên đã bị CSGT xử phạt.

Vào lúc 21h tối qua 6/7, tài xế này điều khiển xe khách lưu thông theo hướng Láng Hạ - Giảng Võ đã đi lên cầu vượt Láng Hạ. Tuy nhiên, khi đến điểm xuống, ô tô không thể di chuyển tiếp vì lối xuống có thanh hạn chế chiều cao. Tài xế sau đó đã điều khiển xe đi lùi trên cầu vượt và hành vi này bị người dân ghi lại, thông báo tới lực lượng chức năng. Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế đã thừa nhận hành vi vi phạm và biện minh là lái mới nên không biết cầu vượt có biển báo cấm. Đội CSGT số 3 Công an TP Hà Nội cho biết đã xử phạt 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế trên.