Thứ Sáu, 20/09/2024 07:04 GMT+7

Xác minh 156 bất động sản liên quan Vạn Thịnh Phát

(ANTV) - Công an TP HCM đã gửi văn bản đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát thông tin về quyền sử dụng đất đối với 156 bất động sản liên quan Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Thông tin trước ngày ngày 19/10.

Trong số 156 bất động sản liên quan tập đoàn Vạn Thịnh Phát phải xác minh nguồn gốc lần này có rất nhiều tòa nhà nằm ở vị trí đắc địa như: Saigon Time Square (đường Nguyễn Huệ), Union Square (đường Đồng Khởi), IFC One Saigon (đường Tôn Đức Thắng) quận 1 cùng hàng loạt toà nhà, căn hộ khác ở quận 3, các dự án ở quận 5, 7, TP Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè.

Trước đó, vào ngày 8 tháng 10, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, bà Lan cùng các đồng phạm đã có hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu để chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của người dân, giai đoạn năm 2018-2019.

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát được bà Trương Mỹ Lan sáng lập và điều hành. Đây là một trong những doanh nghiệp bất động sản sở hữu nhiều khu đất vàng tại TP.HCM.

Vụ cháy tại Hà Đông: Cơ sở đã bị đình chỉ hoạt động từ năm 2020

Liên quan đến vụ cháy xảy ra sáng 20/10 tại khu vực nhà kho ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Tin từ công an quận Hà Đông cho biết, cơ sở này đã bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động từ năm 2020, do không đủ điều kiện an toàn PCCC và CNCH.

Tuy nhiên, chủ cơ sở không chấp hành quy định, vẫn lén lút hoạt động gây hậu quả là xảy ra cháy khiến một người tử vong. Được biết, khu đất trên thuộc sự quản lý của Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Hà Đông, không có chức năng làm xưởng sản xuất.

Như tin đã đưa, khoảng 7h sáng nay, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ cháy, hơn 50 cán bộ, chiến sĩ và hàng chục phương tiện đã được điều động đến hiện trường dập lửa. Sau hơn 2 giờ đồng hồ chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, thiệt hại về nhà xưởng khoảng hơn 800 m2.

Ngay sau khi kết thúc nhiệm vụ dập tàn lửa, lực lượng chức năng quận Hà Đông đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ tại hiện trường để phục vụ điều tra nguyên nhân cháy và tử vong của một bảo vệ.