Thứ Sáu, 20/09/2024 06:46 GMT+7

Xử lý hơn 2.800 "ma men" ngày mùng 1 Tết

(ANTV) - Trong ngày 10/2, mùng 1 Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 7.466 trường hợp vi phạm giao thông đường bộ, phạt tiền 18 tỷ 782 triệu đồng.

Riêng vi phạm nồng độ cồn là hơn 2.800 trường hợp, vi phạm về tốc độ là 1.720 trường hợp, vi phạm ma túy 12 trường hợp.

Trong lĩnh vực đường sắt có 1 trường hợp vi phạm và lĩnh vực đường thủy là 2 trường hợp vi phạm, tổng số tiền phạt là 1 triệu đồng.

Theo con số thống kê trong ngày hôm qua (mùng 1 Tết), cả nước xảy ra gần 80 vụ tai nạn giao thông, 35 người tử vong và gần 70 người bị thương. So với ngày 30 Tết, tai nạn giao thông tăng ở cả 3 tiêu chí. Tất cả các vụ tai nạn giao thông đều xảy ra trên đường bộ.

Chuyển biến ý thức, thay đổi hành vi trong chấp hành quy định nồng độ cồn

Bằng việc triển khai đồng bộ các giải pháp, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, người dân cả nước đã hình thành thói quen không điều khiển xe sau khi uống rượu, bia. Người dân cũng hợp tác tích cực với lực lượng chức năng khi bị dừng xe kiểm tra.

Đặc biệt trong những ngày nghỉ Tết, việc chấp hành nghiêm quy định đã uống rượu bia thì không lái xe càng đặt ra những yêu cầu cao hơn, trên cơ sở đó tạo sự chuyển biến trong ý thức, thay đổi hành vi khi tham gia giao thông trong chấp hành quy định nồng độ cồn.